Lò nóng hơn nữa? Đảng đang cho khui lại vụ Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đầu tư sang Venezuela từ năm 2009

LÒ NÓNG HƠN NỮA ???

Đảng đang cho khui lại vụ Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đầu tư sang Venezuela từ năm 2009.

Cám ơn báo Thanh Niên đã có bài viết về vụ này sâu và mở rộng vấn đề. Chứ nếu vụ này cũng lại lôi ông Đinh La Thăng ra làm nghi can đầu vụ nữa thì cũng nhạt

Những câu hỏi báo Thanh Niên nêu ra là ai to hơn bộ trưởng để ép được cấp bộ trưởng phải ký ? Những ai dám vượt quyền cả Quốc Hội ? Người sau cùng trong vụ này dám vượt quyền quốc hội chắc là phải to hơn Chủ tịch Quốc Hội thời kỳ 2009.

Những câu hỏi tôi nêu ra là chủ trương đầu tư của Đảng CSTQ qua Venezuela bắt đầu mạnh từ 2008, vậy Việt Nam đầu tư qua Venezuela năm 2009 có phải là có một phần nghe lời cố vấn của Trung Quốc hay không ?

Và vì quan điểm của Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng là ném chuột nhưng không được để vỡ bình cộng với việc ông chuẩn bị đi Mỹ và hiệp định chia sẽ tình báo Việt-Mỹ nên tôi cho là đích đến của vụ nước phù sa chảy ra ruộng ngoài này là đến và dừng ở cấp phó thủ tướng thời kỳ 2009. Giờ làm vụ này đảng cũng có thêm cái lợi là giảm bớt bức xúc của nhân dân bên vụ… Formosa. Đảng bỏ một công mà lời ba việc. Chưa kể thành Hà Nội đang cần một tổng đốc Nguyễn Tri Phương.

Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng sắp đi Mỹ, có lẽ đảng nên đẩy nhanh vụ Dầu khí Venezuela này và vụ Thủ Thiêm