Lãnh ӓп chung th.ân vì Ƭʜӓɱ пʜũɴġ hơn 80 tỷ đồng, nữ cán bộ xinh đep vẫn cười tươi

Sau nhiều lần thế chấp giấy tờ để vay tiền nuôi heo, Thu pha’t hiện sơ hở trong quá trình làm hồ sơ cho vay của ngân hàng nên đã thuê người làm giả 32 sổ đỏ và l.ừ.a đ.ả.o, chiếm hơn 80 tỉ đồng của người quen và 2 ngân hàng: Agribank Sở Sao Bình Dương và AB Bình Dương.

Sáng 18/6, TAND tỉnh Bình Dương đã tuyên phạt Trần Thị Lệ Thu (53 tuổi, huyện Phú Giáo, Bình Dương) cùng 13 đồng phạm về các tội l.ừ.a đ.ả.o chiê’m đ.o.ạ.t tài sản, làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức, thiếu trách nhiệm gây hậu quả n.g.h.i.ê.m t.r.ọ.n.g và Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng.

Dùng 32 sổ đỏ giả lừa hơn 80 tỉ đồng

Bị cáo Thu là người chăn nuôi heo. Sau nhiều lần thế chấp giấy tờ vay ngân hàng lấy vốn chăn nuôi thì pha’t hiện sơ hở trong quá trình làm hồ sơ cho vay của ngân hàng nên nảy sinh ý định làm giả giấy tờ để vay tiền.

Trong khoảng thời gian từ 2008 – 2014, bà đã làm giả 32 sổ đỏ và các giấy tờ liên quan rồi móc nối và nhờ người đứng tên vay vốn tại ngân hàng Agribank chi nhánh Sở Sao và Ngân hàng An Bình chi nhánh Bình Dương.

Lãnh á.n chung th.ân vì th.am nh.ũ.ng hơn 80 tỷ đồng, nữ cán bộ xinh đep vẫn cười tươi
Bà Thu đã làm giả 32 sổ đỏ và các giấy tờ liên quan l.ừ.a đ.ả.o, chiê’m đ.o.ạ.t hơn 80 tỷ đồng. (Ảnh qua cafef)
Bên cạnh đó, b.ị c.áo Thu cùng một số b.ị c.áo khác đã lợi dụng lòng tin lừa bà Nguyễn Thị Kim Thanh và bà Trần Ngọc Xuân để chiê’m đ.o.ạ.t tài sản.

Tổng cộng số tiền các b.ị c.áo chiê’m đ.o.ạ.t lên đến hơn 80 tỉ đồng. Trong đó, chiê’m đ.o.ạ.t của Agribank Sở Sao hơn 9,5 tỉ đồng, ngân hàng AB Bình Dương hơn 63,5 tỉ đồng, bà Nguyễn Thị Kim Thanh 6 tỉ đồng và bà Trần Ngọc Vân 1,4 tỉ đồng.

Ngày 20/6/2015 b.ị c.áo Thu bị b.ă’t t.ạ.m g.i.a.m, các b.ị c.áo còn lại bị ra Lệnh cấm khỏi nơi cư trú cho đến nay.

Lãnh án chung thân nhưng vẫn… cười tươi

Tại buổi tuyên án, Hội đồng xe’t x,ử nhận định, hành vi phạm tội của b.ị c.áo Trần Thị Lệ Thu cùng các đồng phạm là đặc biệt n.g.h.i.ê.m t.r.ọ.n.g.

Theo đó, b.ị c.áo Thu bị tuyên phạt 4 năm tù về tội làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức và chung thân về tội l.ừ.a đ.ả.o chiê’m đ.o.ạ.t tài sản. Tổng mức hình phạt là chung thân.

Lãnh á.n chung th.ân vì th.am nh.ũ.ng hơn 80 tỷ đồng, nữ cán bộ xinh đep vẫn cười tươi
Lãnh án chung thân b.ị c.áo Trần Thị Lệ Thu cười tươi khi rời khởi phiên tòa. (Ảnh qua tinnhanh)

Các cán bộ ngân hàng cũng bị tuyên nhận án tù trong v.ụ a’n gồm: Lê Thị Hoàng Oanh, nguyên giám đốc Agribank chi nhánh Sở Sao, tổng cộng 12 năm tù, Nguyễn Vĩnh Linh, nguyên trưởng phòng Agribank Sở Sao, tổng cộng 9 năm tù, về hai tội ‘l.ừ.a đ.ả.o chiê’m đ.o.ạ.t tài sản’ và ‘thiếu trách nhiệm gây hậu quả n.g.h.i.ê.m t.r.ọ.n.g’.

Một số cán bộ ngân hàng và người đứng tên trên sổ đỏ giùm b.ị c.áo Thu cũng bị tuyên phạt án tù.

Hội đồng xe’t x,ử cũng buộc Ngân hàng Nông nghiệp và pha’t triển nông thôn Việt Nam, Chi nhánh Sở Sao Bình Dương hoàn trả số tiền 6 tỉ đồng cho bà Nguyễn Thị Kim Thanh.

Ngoài ra, buộc b.ị c.áo Trần Thị Lệ Thu cùng các đồng phạm phải liên đới trách nhiệm bồi thường cho Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam, Chi nhánh Sở Sao Bình Dương, Ngân hàng Thương mại cổ phần An Bình, Chi nhánh Bình Dương và bà Trần Ngọc Xuân số tiền hơn 74 tỉ đồng.