Lá cải và lá ngón là gì ?

Lời nhắn nhủ của nhà thơ Đỗ Trung Quân, các ông bà nhà báo và anh em tuyên giáo làm ơn khiêm nhường 1 chút, đừng hại tụi nhỏ.

Lá cải & lá ngón

Khi bình luận ,viết khen ngợi đội bóng nhà mà bất chấp những quy phạm văn hoá tối thiểu ,coi thường và mạ lỵ cả một Châu Lục “ cả Châu á dưới chân Việt Nam …” sự vô học ấy đã khiến những nguời không có lỗi , đội tuyển trẻ U 23 Việt Nam phải trả giá bằng cú “ trả đũa “không cần giấu diếm của trọng tài Singapore ,cái cân lệch trong trận gặp Qatar hôm nay.

Để chiến thắng đội tuyển trẻ Việt Nam chỉ còn cách duy nhất cắn chặt răng ,đá xả thân vì danh dự trong tinh thần của thể thao . bài học này nhac đừng tưởng viết lách trong ao nhà muốn nói gì cho sướng cũng được. internet là mạng toàn cầu , các đội tuyển, huấn luyện viên , trọng tài vẫn có phiên dịch của mình, báo chí của mình. Họ đọc và hiểu.

Nếu Việt Nam khong đoạt chức vô địch Châu A dành cho tuyển U 23 thì báo chí việt nam cần nhớ : chỉ nói cho sướng mồm mà vô tình đẩy đổi tuyển nước nhà thành kẻ thù hay bị ghét bỏ trong mắt quốc tế dù chỉ một giải bóng đá .hãy nhớ thêm U 23 chưa phải là tuyển Việt Nam , giải Châu á chưa là W.cup.

Chiến thắng để lọt vào vòng chung kết của U 23 Việt Nam hoàn toàn do tinh thần , bản lĩnh , khả năng của các em cháu. Đều ấy thật đáng ngợi khen .hãy nhớ thêm Trung Quốc là nước chủ nhà tổ chức giải , đã bị loại và những trọng tài Fifa người Châu á khác không thiếu những gã như trọng tài Singapore của trận Qatar – Viet Nam

Lá cải quá đà sẽ thành lá ngón ngay tức khắc. mọi nỗ lực , khát vọng của một đội tuyển trẻ dễ dàng đổ sông đổ biển dù có uống cả đống thuốc viagra đi chăng nữa, họ phải nghiến răng đá thêm với cả những trọng tài vì sự ngạo mạn của một nền báo chí vốn ít chịu khiêm nhường.