‘Kiếp này không đến được với nhau thì hẹn kiếp sau ông nhỉ!’

” KIẾP NÀY KHÔNG ĐẾN ĐƯỢC VỚI NHAU THÌ TUI HẸN ÔNG Ở KIẾP SAU MÌNH SẼ THÀNH ĐÔI “. – đây là lời nói của bà sau 65 năm tương phùng.

Tụi bây có tin vào ” Duyên Số ” không???? Đi 1 vòng lớn cuối cùng cũng gặp lại nhau. Nói thiệt là trước h t ko tin mấy chuyện này nhưng bắt đầu từ hnay t tin rồi chúng m ạ.

Giới thiệu vs tụi bây bên phải là ông Ngoại của t năm nay 96 tuổi rồi, còn bên trái là ” tình yêu thời thanh xuân ” của Ngoại t, năm nay bà 93t. Nghe cậu t nói là Ngoại hay kể về bà lắm, hồi xưa trong thời kháng chiến 2 người yêu nhau lắm nhưng gia đình không đồng ý nên ông Ngoại t vì chữ hiếu nên đành nghe lời cha mẹ chia tay bà và đi lấy vk là bà Ngoại t ( bà Ngoại t mất lâu rồi ), và bà cũng đi lấy ck luôn.

Rồi ko bít ông trời xuôi khiến sao mà vô tình cậu t gặp con của bà và 2 người cũng vô tình kể chuyện ngày xưa của cha mẹ cho nhau nghe. Sau 1 hồi thì thấy sao giống nhau quá rồi hỏi tên thì té ra đây là ” tình yêu thời thanh xuân ” của cha mẹ mình. Thế là cậu t lên kế hoạch tổ chức 1 buổi tương phùng sau 65 năm xa cách cho ông bà .

Mới đầu gặp lại 2 người cũng ko biết đối phương là ai luôn vì bề ngoài thay đổi quá rồi, 65 năm mà, ai cũng đều già hết rồi. Nhưng sau 1 hồi nói tên và nói chuyện thì đã biết đó là ” thanh xuân ” của mình. Ông Ngoại t ban đầu ngại lắm chỉ biết cười thôi và ko nói gì nhiều, nhưng 1 hồi quen rồi thì bắt đầu cởi mở hơn. Rồi ông bà kể lại chuyện thời xưa của ông bà, giọng 2 người rung rung kể lại chuyện xưa nghe mà thương lắm chúng m ạ. Không ngờ 65 năm sau lại được gặp lại nhau. Mừng mừng tủi tủi.

Sau khi 2 bên gia đình nói chuyện xong thì đến phần quan trọng là thổi nến và cắt bánh. Nhìn 2 ông bà thổi bánh xong rồi cầm tay nhau cùng cắt bánh mà t thương quá chúng m ạ. Cuối cùng thì 2 người cũng được cầm tay nhau cắt bánh. Tuy ko phải bánh cưới nhưng cũng đủ ấm lòng rồi .^^.

Đúng là ” Duyên Số ” mà, có đi đâu rồi cuối cùng cũng gặp lại nhau .

P/s: cậu t nói là nếu 2 ông bà sống đc 100 tuổi thì cậu t sẽ tổ chức 1 cái lễ thật linh đình cho ông bà luôn chúng m ạ. T mong đợi ngày đó quá. Chúng m có mong như t ko .

Cre: Tiêu Mỹ Duyên