Không đạt được thỏa thuận, Tổng thống Trump sẽ rời Hà Nội ngay chiều nay

Tổng thống Mỹ rời Việt Nam sớm hơn kế hoạch sau khi hủy ăn trưa và lễ ký kết thỏa thuận chung với Chủ tịch Triều Tiên. Đây có lẽ là 1 một tin không hề vui và cũng là 1 tin khá bất ngờ với truyền thông trên khắp thế giới

Tổng thống Trump (phải) và Chủ tịch Triều Tiên đi dạo tại khách sạn Metropole sáng nay. Ảnh: AFP.

Theo nguồn tin của báo VnExpress, chuyên cơ Không lực Một chở Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ cất cánh vào chiều nay, sớm hơn dự kiến khoảng 3 tiếng. Hiện chuyên cơ đã vào vị trí để chuẩn bị hành trình trở về Mỹ.

Trong khi đó, máy bay chở Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ John Bolton đã rời Việt Nam.

Bữa trưa được coi là thời gian cuối cùng để phái đoàn Mỹ và Triều Tiên thống nhất về bản tuyên bố chung cho hội nghị thượng đỉnh lần hai, tuy nhiên cuộc đàm phán song phương mở rộng giữa hai đoàn bị kéo dài và quan chức hai nước sẽ không ăn trưa cùng nhau.

Sau khi hủy buổi ăn trưa và lễ ký kết tuyên bố chung, Tổng thống Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un rời khách sạn Metropole, nơi diễn ra hội nghị thượng đỉnh lần hai, để về nơi lưu trú.

Nhà Trắng thông báo không có thỏa thuận nào đạt được trong lần này, nhưng các bên mong chờ sẽ gặp lại trong tương lai. “Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã có những cuộc họp rất tốt đẹp và mang tính xây dựng tại thủ đô Hà Nội của Việt Nam vào ngày 27 và 28/2”, Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders ra thông cáo cho biết.