Khởi tố người cha cho 3 con nhỏ uống thuốc trừ sâu

Bị can bị bắt tạm giam 4 tháng để điều tra hành vi “giết người” khi pha thuốc trừ sâu với bột ngũ cốc cho mình và 3 con nhỏ cùng uống.

Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Hậu Giang vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Lương Hồng Sơn, 39 tuổi, ngụ xã Hòa An, huyện Phụng Hiệp để điều tra hành vi “giết người”.

Theo cơ quan điều tra, Lương Hồng Sơn và vợ là Nguyễn Thị Kim Liên có với nhau 4 người con, người con lớn nhất 13 tuổi và nhỏ nhất 5 tuổi. Chị Liên lên TP HCM buôn bán, mưu sinh và từng đề nghị chồng cùng lên thành phố tìm việc làm, đồng thời đưa các con cùng đi vì ở quê quá khó khăn. Tuy nhiên, Sơn không đồng ý.

Ngày 8/1, chị Liên dẫn con gái lớn lên TP HCM và có ý định sau đó sẽ trở về dẫn hết các con lên thành phố. Trước sự việc này, Sơn không đồng ý nên từ đó vợ chồng phát sinh mâu thuẫn. Tức giận, Sơn nảy sinh ý định chết cùng 3 con nhỏ.

Khởi tố người cha cho 3 con nhỏ uống thuốc trừ sâu
Các cháu nhỏ con bị can Sơn được điều trị tại bệnh viện nhi đồng Cần Thơ.

Chiều tối cùng ngày, Sơn ra chợ mua thuốc trừ sâu rồi pha chung với bột ngũ cốc cho 3 con uống. Sau đó, Sơn cũng uống theo.

Nhờ gia đình phát hiện nên đã đưa cả 4 người đến bệnh viện cấp cứu. Sơn được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ điều trị, còn 3 người con được chuyển sang Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ.

Qua quá trình điều trị, Sơn qua cơn nguy kịch và hồi phục sức khỏe nên cơ quan điều tra đã tiến hành lấy lời khai ban đầu. Nghi phạm thừa nhận hành vi của mình.

Hiện 3 người con của Sơn đang được điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ đã có chuyển biến tốt về sức khỏe, đang được các bác sĩ tiếp tục theo dõi./.

CHIA SẺ