Khởi tố nam thanh niên tạt axit vào người yêu vì ghen

Chỉ vì ghen tuông, trong lúc tức giận, Tuấn đã tạt axit vào người yêu, rồi sau đó dùng dao đâm vào bụng để tự sát nhưng bất thành.

Ngày 14/3, thông tin từ Công an quận Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng, đơn vị đã có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Dương Văn Tuấn (SN 1998), trú tại huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình để điều tra hành vi giết người.

Khởi tố nam thanh niên tạt axit vào người yêu vì ghen

Tuấn tại cơ quan chức năng.

Theo điều tra ban đầu, giữa tháng 3/2017, Tuấn từ quê vào TP.Đà Nẵng để làm việc và có quan hệ tình cảm với chị N.T.H.Y. (SN 1998), trú tại tỉnh Quảng Bình. Sau đó, cả hai thuê phòng trọ sống chung.

Tháng 12/2017, Tuấn nảy sinh ghen tuông vì cho rằng chị Y. có người đàn ông khác. Đêm 24/12/2017, Tuấn phát hiện có người nhắn tin rủ chị Y. đi chơi. Bực mình, Tuấn giữ điện thoại và đập vỡ màn hình. Chị Y. nhắn tin đòi Tuấn trả điện thoại, nếu không sẽ báo công an.

Nhiều ngày liền, Tuấn nghĩ về mối quan hệ giữa mình với chị Y.. Nam thanh niên này nghi ngờ chị Y. đang mang thai và nảy sinh ý định sát hại. Tuấn viết 2 lá thư tuyệt mệnh với nội dung muốn chết cùng người yêu và đứa con trong bụng. Sau đó, Tuấn mua 1 con dao nhọn, 1 chai axit để thực hiện ý định.

Sáng 29/12/2017, Tuấn nhờ em gái cầm bình nước ép trái cây (thực chất bình đựng axit – PV) còn Tuấn mang theo con dao và chai thuốc trừ sâu và chở em gái đến phòng trọ của chị Y.

Đến nơi, Tuấn yêu cầu em gái ngồi trên xe, còn mình nhắn tin rủ chị Y. ra quán nước trò chuyện. Khi gặp, Tuấn bất ngờ tạt axit vào người chị Y. Nạn nhân hoảng sợ bỏ chạy thì Tuấn rút dao đâm vào bụng tự sát. Tuấn được em gái đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.

Chị Y. được người dân đưa đến bệnh viện kịp thời nên không ảnh hưởng đến tính mạng, nhưng mang thương tích 21%.

CHIA SẺ