KH rút tiền đặt cọc Honda CR-V 2018: “Tôi cảm thấy không được tôn trọng và chọn Mazda CX-5”

"Bạn thử tưởng tượng việc bạn chờ bạn gái đến nhưng bạn gái bạn vừa đến muộn, lại tỏ ra bất cần, kiêu kỳ. Bạn sẽ có cảm giác như thế nào?", một khách hàng vừa rút tiền đặt cọc chiếc Honda CR-V bản cao nhất chia sẻ.

Khi Honda Việt Nam công bố giá bán chính thức của xe CR-V thế hệ mới, nhiều khách hàng đã rút khoản đặt cọc bởi mức chênh giá hơn 160 triệu đồng so với dự kiến. AutoPro đã có cuộc trao đổi với một người từng rất kỳ vọng vào mẫu xe này, đặt hàng từ khi xe chưa ra mắt rồi cuối cùng lại chọn mua chiếc xe khác.

Anh Phạm Duy là một nhân viên văn phòng làm về lĩnh vực xây dựng tại Hà Nội. Từ giữa năm ngoái, anh đã lên kế hoạch chọn một chiếc xe mới để phục vụ gia đình trong năm 2018. Một trong những mẫu xe được anh phân vân chính là Honda CR-V turbo 7 chỗ.

PV: Xin chào anh Duy. Lý do nào khiến anh rút lại khoản đặt cọc xe? Liệu có phải chỉ vì giá bán?

Anh Phạm Duy:

Đúng rồi. Thứ nhất là tôi không thích cảm giác xe bình dân mà đợi cả vài tháng không xe. Thứ hai là việc tăng giá làm cho tôi và những người khác đặt xe cảm thấy không được tôn trọng. Bạn thử tưởng tượng việc bạn chờ bạn gái đến nhưng bạn gái bạn vừa đến muộn, lại tỏ ra bất cần, kiêu kỳ. Bạn sẽ có cảm giác như thế nào?

Nghe công bố giá mới, tôi vừa buồn vừa thất vọng. Tôi rất thích chiếc xe đó.

Khách hàng rút tiền đặt cọc Honda CR-V 2018:

Honda CR-V tăng giá cao so với dự kiến trước đó. Ảnh minh hoạ: Honda Long Biên.

PV: Anh đặt xe từ bao giờ và tại sao anh lại chọn xe Honda CR-V?

Anh Phạm Duy:

Trước đây, tôi có tìm mua xe Toyota Fortuner và Ford Everest đời mới. Nhiều khi đi xa, đông người cần xe 7 chỗ gầm cao. Sau đó, khi nghe thông tin xe Honda CR-V 7 chỗ sắp về Việt Nam, tôi quyết định chuyển hướng sang tìm hiểu dòng xe này.

Tôi khá thích chiếc Honda CR-V mới và trước đây vẫn đánh giá cao sự chắc chắn và ổn định của CR-V. Hơn nữa, đây là mẫu xe luôn nằm trong top 10 bán chạy tại Mỹ, xe về Việt Nam lại nhập nguyên chiếc Thái Lan nên càng cảm thấy yên tâm hơn.

Do đó, tôi quyết định đặt cọc tiền vào cuối tháng 10 để lấy chiếc Honda CR-V bản cao cấp nhất khi đại lý thông báo mở đơn hàng, mặc dù khi đó còn chưa nhìn thấy cái xe thực tế ra sao. Đến giữa tháng 11, Honda mới cho ra mắt mẫu xe này.

PV: Sau khi rút đặt cọc xe Honda CR-V, anh có dự tính mua xe nào khác? Được biết, giá xe CR-V tăng do vẫn bị áp thuế nhập khẩu 30% năm 2017, tức là lô sau nhập về sẽ được ưu đãi thuế 0%. Honda cũng không kịp trở tay trước Nghị định 116 nên không thể nhập xe đầu 2018 mà có thể phải đến giữa năm. Anh có chờ để lấy xe CR-V đợt sau không?

Anh Phạm Duy:

Tôi đã chọn mua Mazda CX-5 thay thế. Nhân viên bán hàng báo giá xe CR-V cho tôi trước khi hãng công bố chính thức. Ngay sau hôm đó, tôi rút khoản đặt cọc và sang đại lý Mazda lấy một chiếc CX-5 bản 2.0.

Khách hàng rút tiền đặt cọc Honda CR-V 2018:

Tôi lấy CX-5 vì có cảm giác được tôn trọng hơn, đặt tiền là có xe giao ngay. Hơn nữa, mua CX-5, tôi tiết kiệm được 250 triệu, một khoản tiền khá lớn. Dùng 250 triệu đó chia đều cho 5 năm để khấu hao… thoải mái. Sau đó nếu có điều kiện, tôi sẽ nghĩ đến đổi sang xe khác.

Cũng vì cần mua xe trước Tết nên tôi mới đặt xe Honda CR-V sớm như vậy. Mọi việc diễn ra không như mình mong muốn.

Khách hàng rút tiền đặt cọc Honda CR-V 2018:

Mazda CX-5 là lựa chọn thay thế khi anh Duy không mua CR-V. Ảnh minh hoạ: Mazda Hà Nội.

PV: Tại sao anh không chọn Mazda CX-5 2.5 AWD mà lại chọn bản thấp nhất, vì phiên bản này mới cùng tầm Honda CR-V L?

Anh Phạm Duy:

Tôi đã định mua chiếc xe đó nhưng đại lý báo hết hàng. Đợt xe mới đang lắp và phải cuối tháng này, đầu tháng sau mới có xe, không chắc chắn thời gian cụ thể. Cái quan trọng là có xe đi Tết. Sẵn có xe CX-5 2.0 nên tôi lấy luôn, nếu không chờ đợi nhỡ việc. Sau Tết thì ý nghĩa mua xe mới giảm đi một nửa.

PV: Trước đó anh đang sử dụng xe gì hay CR-V là chiếc xe đầu tiên của anh?

Anh Phạm Duy:

Tôi đã từng sở hữu một chiếc Ford Everest đời 2010. Giờ muốn mua một chiếc SUV đời mới để phục vụ gia đình trước Tết, vì chiếc cũ cũng đã 7-8 năm tuổi rồi. Nếu đúng như dự định, CR-V sẽ là chiếc xe thứ hai của tôi. Nhưng giờ Mazda CX-5 lại là người bạn đồng hành cho năm mới.

PV: Cảm ơn anh đã chia sẻ. Chúc anh và gia đình có một cái Tết vui vẻ cùng chiếc xe mới mua.

CHIA SẺ