Kết cục bi thảm của “cá thần” sau 5 ngày ngụp lặn tại Nghệ An

Sau 5 ngày gây xôn xao, cuối cùng con “cá lạ” biết bơi vòng tròn và “nổi lên lặn xuống” tại huyện Đô Lương đã bị người dân buông chài bắt lên bờ. Hàng trăm người hiếu kỳ đã kéo đến để tận mắt nhìn con cá này.

Quăng chài bắt “cá thần” gây xôn xao dư luận

“Cá thần” sắp bị... om dưa sau 5 ngày ngụp lặn gây xôn xao dư luận

Con “cá thần” gây xôn xao dư luận mấy ngày qua đã được ông Dược bủa lưới bắt sáng ngày 21/2. Đây thực chất là con cá chép bình thường, nặng 3,2kg

Sáng ngày 21/2, hàng trăm người dân kéo đến nhà ông Nguyễn Bá Dược (SN 1968, trú xóm 19, xã Hiến Sơn, Đô Lương, Nghệ An) để “mục sở thị” con cá thần gây xôn xao dư luận suốt mấy ngày qua. Ông Dược là người bắt được con cá vào sáng nay.

Trước đó, vào ngày Mùng 1 Tết Mậu Tuất, một người dân đi thắp hương cúng ở nhà thờ về qua cầu Lim (xóm Hoa Thành, xã Hiến Sơn) phát hiện một con cá dưới kênh nước. Người này gọi người thân mang kích điện, các dụng cụ khác ra bắt con cá nhưng không bắt được.

“Cá thần” sắp bị... om dưa sau 5 ngày ngụp lặn gây xôn xao dư luận

Hàng trăm người hiếu kỳ kéo đến nhà ông Dược để “mục sở thị” con “cá thần”

Suốt mấy ngày sau đó, con cá vẫn “nổi lên lặn xuống” ngay tại vị trí cũ, thậm chí nó chỉ bơi vòng quanh khu vực này. Nhiều người “kháo” nhau đây là con cá thần nên hàng trăm người kéo đến xem. Thậm chí, một số người còn mang hương hoa ra đặt trên bờ kênh để cúng “cá thần”. Sự việc gây xôn xao dư luận, tiềm ẩn nhiều nguy cơ về an ninh trật tự trên địa bàn.

Trong khi đang chờ UBND xã Hiến Sơn họp bàn phương án xử lý thì sáng nay, ông Dược đã buông chài, bắt thành công con cá. Đây là một con cá chép, nặng 3,2kg, có nhiều dấu hiệu không tốt về sức khỏe.

“Cá thần” sắp bị... om dưa sau 5 ngày ngụp lặn gây xôn xao dư luận

Nhiều người còn tận tay sở vào con cá để kiểm tra

Để thỏa mãn hiếu kỳ của người dân, ông Dược mang con cá về, căng bạt, đổ nước thả vào. Hàng trăm người dân đã kéo đến nhà ông Dược để tận mắt nhìn thấy con cá, nhiều người thậm chí sờ vào cá để xem có gì lạ không.

Theo quan sát, con cá có dấu hiệu lờ đờ, không còn bơi nhanh nhẹn như mấy ngày trước. Việc con cá “nổi lên rồi lặn xuống” và bơi vòng vòng ở 1 vị trí được một số người dân giải thích là do phần đuôi cá bị thương, không còn khả năng “lái” nên nó chỉ bơi vòng tròn và nổi lên để thở, hoàn toàn không có chuyện thần thánh như đồn thổi.

“Cá thần” sắp bị... om dưa sau 5 ngày ngụp lặn gây xôn xao dư luận

Sau nhiều ngày bơi vòng tròn, “nổi lên lặn xuống” do bị thương ở phần đuôi, hiện con cá rất yếu, không còn bơi nhanh nhẹn như trước

Số phận con cá được giao cho ông Dược toàn quyền quyết định. Ông Dược cho biết, con cá chép này sau khi thỏa mãn trí tò mò của ngươi dân sẽ được chế biến thành món cá hấp dưa chua.