Hy vọng các bác cùng đơn vị còn sống hoặc nhân dân ai biết thêm thông tin về mộ Liệt sĩ trên

ĐƯA LIỆT SĨ VỀ BÊN ĐỒNG ĐỘI.

Chiều ngày 23/7/2019, bao cảm xúc như ùa về trong mỗi chúng tôi, tuy không nói nên lời nhưng ai cũng đều bùi ngùi, thương xót hòa lẫn vui mừng sau khi nghe thông tin ông Trần Minh Hải, sinh năm 1970, ngụ tại Ấp Kiến Điền, xã An Điền, thị xã Bến Cát, Bình Dương báo thông tin phát hiện mộ Liệt sĩ.

Chúng tôi nhanh chóng báo cáo cấp ủy, chính quyền địa phương cùng Ban CHQS thị xã Bến Cát; Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội thị xã phối hợp đến nhà ông Trần Minh Hải. Khi chúng tôi đến nơi và được nghe ông Hải chia sẻ:

“Gia đình ông đang tiến hành đào móng xây nhà, khi xe cuốc đào móng đến khoảng độ sâu 1,5m thì phát hiện có tấm nilon màu nâu sẫm (kiểu tăng bạt) của Bộ đội và ông nghĩ ngay đến là mộ Liệt sĩ đã hy sinh trong chiến tranh. Nên ông báo cho chính quyền địa phương xã An Điền”.

Tiến hành bốc, kiểm tra hài cốt cùng với các vật chứng còn lại như: lớp ngoài cùng là 01 tăng bạt Bộ đội (dùng gói buộc xung quanh hài cốt); tiếp theo bên trong là võng dù; sau đó đến áo lót vải dù ngắn tay sát nách (kiểu áo trấn thủ); bên trong còn nhiều đoạn xương chân dài trên 20cm, xương khuỷu gối, xương bàn tay, bàn chân… Ngoài ra, không phát hiện thêm gì về vật chứng hay thông tin cá nhân của Liệt sĩ.

Chúng tôi tiến hành lập biên bản sự việc, bốc xếp hài cốt vào quách và đưa hài cốt bàn giao về Nghĩa trang Liệt sĩ thị xã Bến Cát.

Đồng chí Võ Anh Kiệt, Chỉ huy phó/ Ban CHQS xã An Điền chia sẻ: Hy vọng các bác cùng đơn vị còn sống hoặc nhân dân ai biết thêm thông tin về mộ Liệt sĩ trên, vui lòng cung cấp thêm thông tin để mộ không còn phải ghi dòng chữ “VÔ DANH”.

CHIA SẺ