Họp khẩn vụ hơn 500 giáo viên có nguy cơ thất nghiệp

UBND huyện Krông Pắk đã có cuộc họp khẩn về vụ việc hơn 500 giáo viên có nguy cơ bị thất nghiệp.

Trưa 11/3, bà Ngô Thị Minh Trinh, Phó Chủ tịch UBND huyện Krông Pắk (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, UBND tỉnh và các ngành chức năng tổ chức họp khẩn để tìm giải pháp tháo gỡ vướng mắc liên quan đến vụ việc hơn 500 giáo viên có nguy cơ bị chấm dứt hợp đồng lao động.

Theo đó, hiện các ngành chức năng vẫn đang trao đổi để tìm ra giải pháp tốt nhất cho vấn đề trên.

Liên quan đến vụ việc, Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã có công văn gửi LĐLĐ tỉnh, Sở GDĐT tỉnh, Công đoàn Giáo dục tỉnh Đắk Lắk đề nghị giải quyết vụ việc chấm dứt hợp đồng lao động hàng loạt giáo viên tại huyện Krông Pắk.

Đồng thời cơ sở đề nghị các đơn vị liên quan sớm tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương kịp thời có giải pháp sắp xếp, bố trí việc làm cho giáo viên theo hướng tiếp nhận tối đa các thầy giáo, cô giáo vào làm việc ở địa bàn trong tỉnh.

Trước đó, vào ngày 9/3, UBND huyện Krông Pắk (tỉnh Đắk Lắk) đã tổ chức họp giải quyết những hạn chế, khúc mắc trong việc sử dụng biên chế, tuyển dụng hợp đồng lao động trong ngành giáo dục dẫn đến dư thừa gần 600 giáo viên.

Tại đây UBND huyện cũng thông báo chấm dứt hợp đồng với 200 giáo viên không trong chỉ tiêu biên chế 2017.

Sau khi nghe thông báo, hàng trăm giáo viên bị chấm dứt hợp đồng và các giáo viên nằm trong diện chuẩn bị chấm dứt hợp đồng đã kéo đến UBND huyện Krông Pắk để phản đối.

Được biết, huyện Krông Pắk đã hợp đồng ngoài chỉ tiêu được UBND tỉnh giao 526 giáo viên và nhân viên trường học. Do sai phạm trong quản lý, sử dụng viên chức nên UBKT Tỉnh ủy Đắk Lắk đã ra quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo đối với ông Nguyễn Sỹ Kỷ (nguyên Chủ tịch UBND huyện nhiệm kỳ 2011 – 2015, hiện là Phó Ban Nội chính Tỉnh ủy Đắk Lắk). Riêng ông Y Suôn Byă, Chủ tịch huyện Krông Pắk, Tỉnh ủy Đắk Lắk đang tiến hành kiểm tra, làm rõ các sai phạm.

Hàng trăm giáo viên có mặt khi nghe thông tin có nguy cơ bị chấm dứt hợp đồng.

CHIA SẺ