Hơn 10 năm sau lùm xùm Vàng Aɴʜ, Hoàng Thùy Linh đã vượt qua cơn sóng giữ của cuộc đời như thế nào?

Hai hôm nay người ta nhắc nhiều đến clip 5 phút của hot girl nổ tiếng làm nhiều khán giả lại nhớ đến ồn ào của Hoàng Thùy Linh năm xưa. Năm 2007, series “Nhật ký Vàng Aɴʜ” phần 2 – một bộ phim về đề tài học đường do Hoàng Thùy Linh

thủ vai chính đã vội vàng “Không qua khỏi yểu” khi cô vướng vào lùm xùm động trời.

Thời điểm ấy, thần tượng trong lòng biết bao bạn trẻ đã sụp đổ. Nhiều bậc phụ huynh lo lắng bởi con cái họ đang là fan của Hoàng Thùy Linh, học theo cô từ cách ăn mặc cho đến mái tóc. Lùm xùm của Hoàng Thùy Linh đã “ɡіếᴛ Không qua khỏi” Vàng Aɴʜ. Ê-kíp của bộ phim đã làm hẳn một chương trình để Hoàng Thùy Linh có cơ hội lên sóng truyền hình khóc lóc, thanh minh song nhiều người vẫn không thể chấp nhận được việc này.

Từ một ngôi sao đình đám, đa tài, sự nghiệp của Hoàng Thùy Linh tiêu tan trong phút chốc, các lịch diễn, hợp đồng quảng cáo của cô bị cắt mà không cần thông báo. Nữ diễn viên мấᴛ tích suốt một khoảng thời gian dài như một cách để tôn trọng khán giả và cho bản thân bình tâm trở lại.

Nhiều người đã nghĩ rằng, mọi thứ đến đây với Hoàng Thùy Linh là kết thúc. Bởi làm sao có thể gượng dậy mà trở lại được nữa, rồi khi trở lại, người ta có còn đón nhận, yêu thương cô như ngày xưa hay không, hay thỉnh thoảng, nỗi đau cũ lại bị nhắc lại, nỗi buồn mãi chẳng nguôi ngoai được.

Thế nhưng không, Hoàng Thùy Linh mạnh mẽ hơn chúng ta tưởng.

Vàng Aɴʜ Hoàng Thùy Linh – cô gái năm xưa chúng ta cùng thần tượng từng gây rúng động làng giải trí. 

3 năm sau lùm xùm, Hoàng Thùy Linh đã có một sự trở lại đầy ấn tượng dù không ít khán giả vẫn nhìn cô với ánh mắt dè chừng, khinh khi. Tuy nhiên, phải nói rằng Hoàng Thùy Linh quá bản lĩnh, cô đã vượt qua được tất cả mọi thứ và phần nào được nhớ đến nhờ những bản hit như: Nhịp Đậр giấc mơ, Rung động, Đừng vội vàng, Cho nhau lối đi riêng…

Từ thành công đó, Hoàng Thùy Linh tiếp tục phát triển sự nghiệp âm nhạc với nhiều sản phẩm chất lượng, đầu tư công phu, được khán giả đón nhận và giới chuyên đáɴʜ giá cao.

Cũng phải 6 năm sau ồn ào lùm xùm clip “nhạy cảm”, Hoàng Thùy Linh mới được xuất hiện trở lại trên sóng của VTV khi cô được mời biểu diễn trực tiếp trong chương trình “Bài hát yêu thích”.

Sau những ồn ào, Hoàng Thùy Linh đã có sự trở lại ngoạn mục. 

Năm 2014, Hoàng Thùy Linh cũng trở lại với diễn xuất khi tham gia bộ phim “Thần tượng” của đạo diễn Quang Huy. Bộ phim nói về đề tài hậu trường showbiz, nơi những gì ta nhìn thấy phía sau không hào nhoáng như ở trên sân khấu. Đã từng đối mặt với lùm xùm, lại là người được đào tạo bài bản và có kinh nghiệm diễn xuất nên Hoàng Thùy Linh đã nhập vai xuất sắc. Dù lùm xùm năm xưa vẫn vấy bẩn lên tên tuổi của Hoàng Thùy Linh thì có một điều mà nhiều người không thể phủ nhận là cô có tài.

Ánh mắt của khán giả nhìn Hoàng Thùy Linh dần thiện cảm hơn. Thôi thì, tuổi trẻ, ai chẳng mắc sai lầm. Hơn nữa, ở một khía cạnh nào đó thì trong lùm xùm năm xưa, Hoàng Thùy Linh cũng là một ɴạɴ ɴʜâɴ.

Nếu như người khác ở hoàn cảnh tương tự chọn cách chạy trốn thì Hoàng Thùy Linh chọn cách đối diện.

Năm 2018, Hoàng Thùy Linh ra mắt tự truyện “Vàng Aɴʜ và Phượng Hoàng”. Trong cuốn tự truyện viết về cuộc đời mình, Hoàng Thùy Linh đã thẳng thắn nhìn vào sự thật, thẳng thắn nói về lùm xùm rúng động làng giải trí năm xưa.

Sau cùng, nữ ca sĩ cho rằng mình vẫn còn nợ Vàng Aɴʜ một lời xin lỗi chân thành: “Hoàng Thuỳ Linh của ngày hôm nay đã có đủ thành tựu và bản lĩnh để nói một lời xin lỗi đến với Vàng Aɴʜ – tức Hoàng Thuỳ Linh của 10 năm trước. Hoàng Thuỳ Linh của ngày hôm nay đang vươn lên từ đống tro tàn rực rỡ năm xưa. Và tôi cần một lần đối mặt với nhân vật Vàng Aɴʜ để trả lại cho cô ấy tuổi thanh xuân rực rỡ“.

Hoàng Thùy Linh đã gửi lời xin lỗi đến Vàng Aɴʜ. 

Có một điều không thể phủ nhận rằng, đến tận bây giờ, hơn 10 năm sau khi vướng lùm xùm, một bộ phận khán giả vẫn nhắc đến clip nhạy cảm của Hoàng Thùy Linh năm xưa. Thậm chí, có người còn vào tận trang cá nhân của Vĩnh Thụy – người yêu tin đồn của Hoàng Thùy Linh mà nói không đẹp cô. Nhưng, Vĩnh Thụy và rất nhiều người khác đã bênh vực Hoàng Thùy Linh, họ chọn đứng về phía Pʜụ пữ, phía ɴạɴ ɴʜâɴ thiệt thòi, phía một cô gái đã mạnh mẽ đứng dậy trước cơn sóng lớn muốn dìm Không qua khỏi mình.