Họa vô đơn chí !

P/s: Diễn biến vụ việc chủ xe 7 chỗ bắt đền lái xe Tiến đánh lái cứu 2 mạng người. Em không biết nói gì với chủ xe 7 chỗ và các công ty bảo hiểm đang ở đâu trong vụ việc này?

Họa vô đơn chí !

P/s: Diễn biến vụ việc chủ xe 7 chỗ bắt đền lái xe Tiến đánh lái cứu 2 mạng người. Em không biết nói gì với chủ xe 7 chỗ và các công ty bảo hiểm đang ở đâu trong vụ việc này?

Hứa với bạn Tiến tài xế xe tải cứu người, sẽ cùng bạn thương lượng vụ bồi thường xe 7 chỗ ngày thứ 18/4.

Nhưng tối 16/4 bạn gọi điện cho HV nói các bên yêu cầu mai 17/4 phải làm việc luôn không trì hoãn được. Do vậy sau phiên toà Yên Phong, BN, trưa 11h30 mình chạy xe cùng 1 đồng nghiệp xuống luôn Hải Phòng mà không kịp ăn uống j.

13h30 tại hãng Toyota HP có vợ chồng Tiến, phía bên chủ phương tiện 7 chỗ lúc đó có 3 người, trạc tuổi mình, nghe vợ Tiến nói sáng nay họ áp đảo vợ chồng tớ bằng 3 xe con chở người nữa cơ.

Nghe cũng khiếp thật khi mình đòi xem giấy ủy quyền để thỏa thuận bằng văn bản với họ thì bị lườm nguýt, giọng to lớn quát phủ đầu mình: sáng không sao giờ lại lôi đâu ra luật sư để phiền hà mất thời gian…không muốn làm việc ah thì thôi cho ra cơ quan điều tra đi..

HV chỉ nói về lý thì khi không có chủ phương tiện phải có ủy quyền, lúc đó họ nói có nhưng đã để tại cơ quan điều tra, họ có chụp lại cho mình xem. Giấy ủy quyền về hình thức lập từ ngày 3/4/18, về nội dung chung chung không cụ thế, không có cơ sở thay mặt chủ xe để thỏa thuận với Tiến được.

HV không đồng ý làm việc nếu chủ xe không ký, lúc đầu họ nói chủ xe ốm tại Hà Nội, sau 1 lúc tranh luận thì họ đồng ý chủ xe ký thỏa thuận.

Nội dung tóm tắt: Bên Tiến sẽ nộp 245tr vào hãng xe để hãng xe sửa xe 7 chỗ. Bên xe 7 chỗ sẽ làm đơn xin không truy cứu trách nhiệm hình sự cho tài xế Tiến.
Thỏa thuận như vậy nhưng bên xe 7 chỗ lúc đầu hỏi nói lấy xe sửa xong họ mới viết đơn giúp cho Tiến. HV không đồng ý, sau thống nhất là ký biên bản thỏa thuận bên nộp tiền sửa xe, bên viết đơn.

Nhưng khi ký biên bản xong, bên xe 7 chỗ họ yêu cầu vợ Tiến nộp đủ 245tr tại hãng, sau đó hỏi mới đi lấy đơn của chủ xe cho Tiến.

HV thấy không ổn, nên chia sẻ và phân tích góc độ pháp lý cho Tiến tự quyết định việc của mình vì lúc đó tình hình rất căng thẳng. Tiến chỉ muốn trả tiền bồi thường về mặt dân sự cho xong chuyện, bạn không muốn mình mắc nợ ai vì là người gây ra lỗi, hơn nữa tiền của a Nam trả hộ cho bạn.

Nhưng đôi khi mình muốn hoàn thành nghĩa vụ của mình mà đôi phương không hợp tác thì biết ltn? Thỏa thận không thành, không biết chủ xe 7 chỗ họ muốn bồi thường sửa xe và họ công muốn gì nữa vì quá nhiều câu hỏi đặt ra với các tình tiết trên ?

HV đang trên đường về vì có đồng nghiệp lái xe dùm, nên tranh thủ viết bài nóng cho các bạn.
Chờ kỳ sau xem diễn biến thế nào nhé !

P/s: tự hào về bạn tài xế Tiến lắm!

Bài viết của Luật sư Hoa Vũ đăng trong group Đinh Tỵ Rắn Vàng 1977 Việt Nam.

CHIA SẺ