HLV Park Hang-seo: ‘U.23 Việt Nam, hãy tung hô tôi ở chung kết’

Lúc niềm vui vỡ òa đang lên cao nhất, HLV Park Hang-seo đã cự tuyệt ý định tung hô của các học trò. Ông nói: 'Chúng ta có thể làm điều đó tại chung kết'.

Những giọt nước mắt không riêng gì HLV Park Hang-seo nữa, mà là cả đội bóng U.23 Việt Nam và hàng chục triệu người dân Việt Nam sau chiến tích kỳ diệu của đội bóng.

Trong giây phút lịch sử, HLV Park Hang-seo cho biết: “Trước trận đấu này tôi đã rất lo lắng tình hình thể lực của các cầu thủ. Họ đã rất mệt vì phải thi đấu 4 trận khó khăn.

Tuy nhiên, tất cả đã cho thấy nỗ lực đáng kinh ngạc của mình. Họ đã thi đấu như những chiến binh. Tôi nghĩ rằng hôm nay chúng tôi vẫn đang tiếp tục điều đặc biệt chúng tôi muốn làm ở giải đấu này.

U.23 Việt Nam lao lại ăn mừng sau quả phạt đền thành công của Văn Thanh

Điều đặc biệt này đến từ sự nỗ lực của các cầu thủ. Chúng tôi đã hứa sẽ không làm người hâm mộ thất vọng. Và hôm nay U.23 Việt Nam đã làm được”.

Ông Park khẳng định trận đấu này là một bước trưởng thành mới của U.23 Việt Nam: “Xưa nay chúng tôi đều ghi bàn trước đối thủ nhưng hôm nay đội lại bị thủng lưới trước. Rất may là chúng tôi vẫn giành chiến thắng.

Tôi cảm ơn các cầu thủ Việt Nam về tinh thần đáng kinh ngạc của mình để giành chiến thắng. Trong đội hình của tôi 23 cầu thủ đều quan trọng như nhau. Mỗi người đều có một vai trò riêng. Tôi hết sức tin tưởng vào năng lực của họ.

Như Hồng Duy khi vào sân đã tuân thủ chiến thuật tốt. Công Phượng đã bị chấn thương trước nên tôi buộc phải thay ra. Tương tự, Duy Mạnh cũng bị đau, cậu ấy không thể thở nổi. Nhưng vì thế chúng tôi đã thay Hồng Duy vào và lên tham gia tấn công rất tốt”.

HLV Park Hang-seo chưa muốn dừng lại ở đây

Vào lúc này, ông Park và U.23 Việt Nam chưa muốn dừng lại: “Tôi đã nói về điều đặc biệt có thể làm được. Nhưng phía trước chúng ta vẫn còn một trận chung kết nữa cơ mà.
Các bạn hãy chờ đợi thêm. Tôi cũng muốn cảm ơn Đức Huy. Tối qua cậu ấy nhận tin bác mất nhưng hôm nay vẫn nỗ lực thi đấu. Hôm nay cậu ấy đã phải thắng nỗi đau để thi đấu.
Tôi nghĩ rằng điều đặc biệt của chúng ta vẫn đang tiếp tục ở trận đấu hôm nay, và nó đến từ sự nỗ lực của tất cả các cầu thủ”.

Dừng chân trước ngưỡng cửa thiên đường, nhưng HLV Felix Sanchez hài lòng về các học trò khi dừng bước trước U.23 Việt Nam đã chơi bóng ở trình độ cao: “Tôi đã đoán đây là trận đấu khó khăn. Hôm nay Qatar thua nhưng tôi rất hài lòng với các cầu thủ của mình.

Chúng tôi đã thất bại và không thể vào được trận chung kết. Nhưng đây là kinh nghiệm quý giá cho các cầu thủ của tôi. Họ đã chơi 5 trận cho tới khi dừng bước trước U.23 Việt Nam. Các bạn xứng đáng vào chung kết. Các bạn đã cho thấy cách chơi bóng trình độ cao, với khát khao và quyết tâm làm tất cả mọi thứ để giành chiến thắng xứng đáng”.