Hình ảnh thử độ an toàn khi có 1 cú lao trực diện.

Các bác chạy xe lâu năm vào phân tích và cho em xin ý kiến ạ, mong đc học hỏi ở mọi người

Dạ em xin edit lại, chia buồn cùng mọi người trong vụ tai nạn đó, nhưng em muốn nói ra và học hỏi kinh nghiệm của những người lái xe lâu năm để làm kinh nghiệm cho bản thân và mọi người làm kinh nghiệm cho mình, còn nói như nhiều bác kêu k có thời gian phân tích và suy nghĩ thì hoà cả làng rồi còn gì mà phân với tích.

Em cay quá các bác, cái vụ chiếc RIO chạy sai làn rồi va chạm với xe khách, xem video xong thì em có bình luận về cái quan điểm của mình mà bị ném đá.

Em hỏi thật theo các bác ở đây nếu trong trường hợp là tài xe khách, các bác xử lý thế nào? Theo khả năng non yếu của mình thì em sẽ sử lý thế này:

1: phanh giảm tốc độ.

2: đánh lái qua trái.

3: kết hợp 1 và 2 nhưng chỉ giảm tốc độ rồi đánh lái qua trái chứ không hãm phanh.

Vì quan điểm của em thế này: nếu vào trường hợp RIO không tránh về phía phải theo chiều của mình thì sẽ là 1 cú trực diện, thì theo thiết kế kết cấu khung xườn thì khả năng nát đến vị trí ngồi tronh xe sẽ thấp hơn, vì em nghĩ nếu đâm trực diện thì sẽ phải qua khung ngang (thường đc thiết kế biến dạng chịu lực) và khối khối động cơ, như thế sẽ giảm bớt lực lại khi vào tới vị trí ghế ngồi đằng trước.

Còn nếu trường hợp như ở hiện trường, RIO lách phải theo hướng của mình thì lực va chạn sẽ ít đi, thiệt hại sẽ giảm.

Các bác chạy xe lâu năm vào phân tích và cho em xin ý kiến ạ, mong đc học hỏi ở mọi người

Hình ảnh thử độ an toàn khi có 1 cú lao trực diện.

Và thật sự qua nhiều vụ tai nạn hình ảnh đc ghi chụp lại em cũng thấy mấy cú đâm xé xéo kiểu đó gây thương vong cao hơn

CHIA SẺ