Hãy dừng ngay những việc này lại vì đó không phải là cách bạn yêu chồng

Bạn đảm đang việc nhà, giỏi nấu ăn và khéo vun vén nhưng đừng dại ôm hết việc nhà vào người, cũng không nên phục vụ chồng từ A-Z.

Cam chịu, hi sinh quá nhiều

Trong gia đình phụ nữ luôn là người đứng phía sau hỗ trợ chồng, chấp nhận chịu thiệt thòi nhận lấy đa phần trách nhiệm chăm sóc gia đình để đàn ông tập trung phát triển sự nghiệp.

Hãy dừng ngay những việc này lại vì đó không phải là cách bạn yêu chồngĐàn bà cuồng chồng cũng đừng làm những điều này. Ảnh minh họa

Bạn có quyền đảm đang việc nhà, giỏi nấu ăn và khéo vun vén nhưng đừng dại ôm hết việc nhà vào người, cũng đừng dại phục vụ chồng từ A-Z kẻo anh ấy sẽ nảy sinh tâm lý ỷ lại, lười nhác và đùn đẩy hết việc nhà lên đầu vợ.

Hãy cho đàn ông cơ hội được sẻ chia việc nhà, được xắn tay áo giúp vợ nhặt rau, giặt đồ. Đừng tự biến mình thành “con ở” của chồng sẽ không thể khiến hôn nhân của bạn hạnh phúc hơn, nó chỉ khiến bạn trở nên đáng thương, tội nghiệp.

Nghe lời chồng từ A-Z

Dù yêu đến mấy đàn bà phải đủ tỉnh táo, khôn ngoan để hiểu rằng nếu cứ thỏa hiệp với chồng đồng nghĩa với việc đối phương sẽ không còn xem trọng ta nữa. Bởi họ thừa biết rằng, dù có gây nên tội tày trời thì vợ cũng dễ dàng cho qua.

Không nên cho chồng có quyền kiểm soát mọi hoạt động của bạn. Cho dù bạn yêu anh ta nhiều đến đâu đi chăng nữa, những quyết định nên luôn luôn đến từ bản thân của mỗi cá nhân hoặc sau khi được sự thống nhất của cả hai bên.

Hãy dừng ngay những việc này lại vì đó không phải là cách bạn yêu chồngẢnh minh họa

Không để chồng đưa ra quyết định cuối cùng về những gì bạn nên và không nên làm. Thay vào đó bạn nên thảo luận với anh ấy và hãy quyết định giữ lối sống của riêng cá nhân và luôn sáng suốt trong những lựa chọn của mình.

Bỏ bê nhan sắc

Đã là phụ nữ ai cũng mong mình xinh đẹp, rạng ngời và căng tràn nhựa sống. Thế nhưng, cuộc sống hôn nhân với rất nhiều áp lực, nỗi lo đôi khi khiến thời gian phụ nữ dành cho mình quá hạn hẹp, khiến họ không thể xinh đẹp như ý mình.

Phụ nữ đừng nghĩ đã bước vào hôn nhân rồi thì chỉ cần hợp ý hợp tình với nhau là đủ, ngoại hình là điều không cần thiết nữa. Ai cũng muốn nhìn thấy nhau đẹp đẽ, dù là chồng vợ bao năm. Và phụ nữ là phái đẹp thì nhất định phải đẹp trong mắt chồng.

Những người vợ mỗi ngày hãy ngắm mình trong gương vài phút, thậm chí là vài tiếng cũng không sao. Đừng chỉ sáng mở mắt ra đã lo cho chồng con, cột đại tóc tai, mặc đại một bộ quần áo, chọn đại một đôi giày ra phố, còn không cả son phấn gì.

CHIA SẺ