Hành khách mở cửa thoát hiểm, chuyến bay kế tiếp chậm hơn 6 tiếng

Một hành khách trên chuyến bay từ TP.HCM đi Côn Đảo của hãng hàng không VASCO đã tự ý mở cửa thoát hiểm làm hỏng chốt an toàn. Sự cố khiến tàu bay không thể tiếp tục khai thác, dẫn tới chuyến bay bị ảnh hưởng nhiều giờ liền.

Theo thông tin ban đầu, ngày 22/2 chuyến bay 0V8053 (số đăng ký tàu bay VN B239) từ TP.HCM đi Côn Đảo sau khi hạ cánh tại sân bay Côn Sơn, đang trong quá trình lăn vào bãi đỗ thì hành khách T.D.T ngồi ghế 1C bất ngờ tự ý mở cửa thoát hiểm bên phải của tàu bay.

Hành động này đã làm hỏng chốt an toàn của cửa thoát hiểm, khiến tàu không thể tiếp tục khai thác, phải đỗ lại sân bay Côn Sơn chờ khí tài từ TP.HCM gửi ra thay thế.

Hành khách mở cửa thoát hiểm, chuyến bay kế tiếp chậm hơn 6 tiếng
Máy bay VASCO bay Côn Đảo – TP.HCM

Ngay sau khi sự việc xảy ra, phi hành đoàn đã thông báo ngay với lực lượng an ninh tại sân bay và đại diện hãng. Sự việc trên đã được lập biên bản và bàn giao cho Cảng vụ sân bay Côn Sơn xử lý theo qui định.

Sự việc trên đã làm ảnh hưởng đến chuyến bay 0V8052 từ Côn Đảo về TP.HCM (dự kiến khởi hành lúc 10h30) bị chậm giờ khai thác đến 17h cùng ngày. Được biết, trong thời gian chờ, hãng hàng không đã tiến hành phục vụ khách ăn uống tại sân bay.

Cùng ngày Cảng vụ Hàng không miền Nam đã ra quyết định số 16/QĐ-XPVPHC xử phạt vi phạm hành chính với hành khách T.D.T, với mức phạt 15 triệu đồng.