Hàng chục cảnh sát có mặt ở BOT Bắc Thăng Long – Nội Bài làm gì?

Trao đổi với PV, một chỉ huy lực lượng CSCĐ Công an TP Hà Nội cho hay, đơn vị được huy động phối hợp với nhiều lực lượng khác đảm bảo an ninh tại trạm BOT Bắc Thăng Long – Nội Bài trong ngày thu phí trở lại.

Ghi nhận của PV lúc 12h30 ngày 15/3, tại trạm BOT Bắc Thăng Long – Nội Bài (Hà Nội), hàng chục chiến sĩ bao gồm các lực lượng CSCĐ, CSGT, CS PCCC, Thanh tra Giao thông, Công an huyện thuộc Công an TP Hà Nội vẫn tập trung rất đông ở trạm BOT này.

Tại một số điểm xung quanh trạm BOT, các cảnh sát cũng được phân công cắm chốt.

Trao đổi với PV, một chỉ huy Trung Đoàn CSCĐ (Công an TP Hà Nội) cho biết, sau nhiều tháng trạm BOT này bị các tài xế phản đối thu phí đến hôm nay thì trạm bắt đầu thu phí trở lại nên đơn vị được huy động đến phối hợp với các lực lượng để hỗ trợ đảm bảo an ninh tại trạm.

Theo quan sát của Kiến Thức, thời điểm ghi nhận hầu hết cánh tài xế ô tô tập trung tại trạm BOT Bắc Thăng Long – Nội Bài
đã được các lực lượng chức năng nhắc nhở yêu cầu giải tán, không tụ tập gây cản trở giao thông.

Tài xế đã thực hiện việc mua vé khi di chuyển qua trạm BOT Bắc Thăng Long – Nội Bài. Tuy nhiên có một số ít tài xế vẫn không mua vé khiến nhiều phương tiện lưu thông phía sau bị ùn ứ.

Ngoài ra, tại trạm BOT này các nhân viên của trạm còn đặt loa thông báo với các tài xế yêu cầu, các phương tiện, tài xế mua vé theo quy định.

Một số hình ảnh tại BOT Bắc Thăng Long – Nội Bài sáng nay:


Nhiều lực lượng thuộc Công an TP Hà Nội có mặt tại trạm sáng nay.

Hầu hết các tài xế đều chấp hành việc mua vé.

Tuy nhiên vẫn có một số ít từ chối mua vé khiến đôi lúc trạm BOT xảy ra tình trạng ùn ứ.

Được biết, trước đó vào ngày 18/12/2018 hàng trăm tài xế đã tập trung phản đối việc thu phí tại trạm BOT Bắc Thăng Long – Nội Bài. Đến nay, việc phản đối diễn ra đã gần 3 tháng.

Tài xế phản đối trạm BOT này vì cho rằng, họ không đi tuyến tránh TP Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) nên không mua vé.

Theo Kiến Thức