Hàn Quốc viện trợ cho Việt Nam 10.000 tấn gạo

Một tàu vận tải biển chở theo 5.300 tấn gạo mà Hàn Quốc viện trợ cho Việt Nam đã đến cảng Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, vào ngày 3.3.3018.

Theo TTXVN, số gạo nói trên do tàu vận tải biển Rich Ocean 9 vận chuyển sang Việt Nam, sau đó phân bổ cho người dân thuộc 6 tỉnh: Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định, Gia Lai, Kon Tum và Đắk Lắk.

Tàu vận tải biển Rich Ocean 9 cập cảng Cam Ranh. Ảnh: Báo Khánh Hòa

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Phòng, chống thiên tai Vũ Xuân Thành cho biết: Năm 2017, thiên tai xảy ra khốc liệt trên hầu hết các vùng miền trong cả nước, gây thiệt hại về kinh tế ước tính lên đến khoảng 60.000 tỷ đồng, làm hơn 380 người chết và mất tích. Chia sẻ với Việt Nam, Chính phủ Hàn Quốc thông qua Quỹ dự trữ gạo khẩn cấp ASEAN+3 (APTERR), viện trợ cho Việt Nam 10.000 tấn gạo. Đây là chuyến viện trợ ban đầu.

Hàn Quốc viện trợ 10.000 tấn gạo cho miền Trung Việt Nam. Ảnh: Báo Khánh HoàTheo kế hoạch, đợt 2 tàu sẽ chở 4.700 tấn gạo về Cảng Đà Nẵng vào ngày 17/3 tới. Sau đó, số gạo này sẽ được phân bổ đến các tỉnh: Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi và Quảng Trị, báo Khánh Hòa đưa tin.

Tại lễ tiếp nhận, thay mặt các tỉnh bị thiên tai trong năm 2017, ông Đào Công Thiên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết: “Chúng tôi bày tỏ lòng biết ơn tới Chính phủ Hàn Quốc đã gửi số lương thực trên viện trợ cho người dân các tỉnh. Chúng tôi cam kết không để số lương thực này tồn kho mà sẽ chuyển đến cho người dân trong thời gian sớm nhất để người dân giảm bớt phần nào khó khăn”.

CHIA SẺ