Hải Phòng thành lập hội đồng thẩm định tượng 12 con giáp ‘khỏa thân’

TP Hải Phòng vừa thành lập Hội đồng chuyên ngành thẩm định, làm rõ việc trưng bày tượng 12 con giáp "khỏa thân" đặt tại Khu du lịch quốc tế Hòn Dáu.

Hội đồng hoạt động theo các quy định tại Nghị định số 113/2013/NĐ-CP ngày 02/10/2013 của Chính phủ về hoạt động mỹ thuật; Thông tư số 01/2018/TT-BVHTTDL ngày 18/01/2018 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quy định chi tiết thi hành một số điều tại Nghị định số 113/2013/NĐ-CP ngày 02/10/2013 của Chính phủ về hoạt động mỹ thuật và các quy định của pháp luật hiện hành liên quan.

Chủ tịch Hội đồng thẩm định là ông Lại Đình Ngọc – Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP Hải Phòng.

Bên cạnh các thành viên Hội đồng được phê duyệt theo Quyết định, UBND TP Hải Phòng giao Sở Văn hóa và Thể thao nghiên cứu, xem xét mời một số chuyên gia đầu ngành của Việt Nam trong lĩnh vực mỹ thuật tham gia thành viên Hội đồng chuyên ngành thẩm định.

Hải Phòng thành lập hội đồng thẩm định tượng 12 con giáp 'khỏa thân'
Tượng 12 con giáp tại khu du lịch quốc tế Hòn Dáu gây xôn xao dư luận thời gian qua.

Trước đó, cụm tượng 12 con giáp trưng bày ở khu du lịch Hòn Dáu (quận Đồ Sơn, TP Hải Phòng) đã gây xôn xao dư luận. Nhiều ý kiến cho rằng, đó là những bức tượng phản cảm, có phần thô tục bởi phô bày các chi tiết giới tính.

Lại có ý kiến cho rằng các bức tượng đầu thú (12 con giáp), mình người và khỏa thân thể hiện sự sáng tạo trong phản ánh nghệ thuật phồn thực song đặt tại khu du lịch có nhiều trẻ nhỏ cũng không phù hợp.

CHIA SẺ