Hải Phòng: Dùng máy cẩu ‘đập’ trâu ‘điên’ húc 2 người nhập viện

Bị xổng chuồng, con trâu chạy ra đường húc 2 người bị thương và làm hư hỏng 1 số phương tiện giao thông.

Ngày 18/3, trao đổi với PV Đời sống Plus, ông Phạm Trung Hiếu, Trưởng Công an xã Quang Phục (huyện Tiên Lãng, Hải Phòng) cho biết trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ việc nghiêm trọng khi 1 con trâu bị xổng chuồng húc 2 người bị thương.

Theo thông tin ban đầu về vụ việc, vào khoảng 16h15’ ngày 16/3, con trâu của gia đình ông Cao Văn Thuận (trú tại thôn Hoàng Đông, xã Quang Phục) khi đang buộc gần nhà đã xổng chuồng chạy ra khu vực tỉnh lộ 212 thuộc địa phận xã.

Sau khi xổng chuồng, con trâu chạy ra đường và húc và ông Phạm Công Trình (trú tại thôn Kỳ Vỹ Hạ, xã Quang Phục). Tiếp đó, con trâu tiếp tục chạy và húc vào 1 số xe máy cũng như ô tô đang lưu thông trên đường khiến nhiều người tham gia giao thông hoảng loạn.

Khi tháo chạy đến thôn Kỳ Vỹ Hạ, trâu “điên” tiếp tục lao vào húc bà Phạm Thị Tỵ (người địa phương). Nhận thấy sự việc, một số người dân địa phương tiến hành xua đuổi thì con trâu chạy vòng ra khu vực tỉnh lộ 212.

Nhận thấy con trâu rất hung hăng lên 1 chủ máy cẩu đang lưu thông trên tuyến tỉnh lộ đã dùng chiếc máy cẩu này để hạ con trâu.

Hải Phòng: Dùng máy cẩu 'hạ' trâu 'điên' húc 2 người nhập viện

Con trâu “điên” bị người dân dùng máy cẩu hạ gục

Hai nạn nhân bị trâu húc được người dân đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Tiên Lãng để cấp cứu.

“Rất may cả 2 người bị trâu tấn công chỉ bị thương phần mềm và đã được xuất viện”, ông Hiếu thông tin.

Sau khi hạ gục, con trâu “điên” được chính quyền xã Quang Phục cùng người dân đưa về trụ sở UBND xã và tiến hành bàn giao cho chủ trâu.

Được biết, gia đình ông Thuận làm nghề giết mổ trâu. Vào thời điểm con trâu xổng chuồng và húc người, gia đình ông Thuận không ai có nhà. Sau khi xảy ra vụ việc, gia đình chủ trâu đã đến thăm hỏi cũng như bồi thường thiệt hại các nạn nhân bị tấn công.

CHIA SẺ