Gửi những đầu óc hẹp hòi, ích kỷ

GỬI NHỮNG ĐẦU ÓC HẸP HÒI, ÍCH KỶ

Các bạn ra rả nói yêu đất nước, muốn VN phát triển, muốn VN phát triển, tiến lên bằng Nhật, bằng Sing…

Vậy mà mấy ngày nay, các bạn lại hèn hạ, ích kỷ, cay cú khi những chiếc xe Vinfast đầu tiên lăn bánh, các bạn yêu nước ở chỗ nào?

Đây là “Niềm tự hào quốc dân” khi những chiếc xe hơi đầu tiên mang thương hiệu Việt Nam, do người Việt Nam làm chủ sở hữu, đã được sản xuất (made in) tại Việt Nam, và đã từng ra mắt tại một triển lãm ô tô quốc tế tầm cỡ như Paris Motor Show.” Vậy tại sao các bạn lại cay cú?

“Câu chuyện về “ngành công nghiệp ô tô” đã thay đổi rất nhiều kể từ khi chiếc xe hơi đầu tiên ra đời trên thế giới cách đây hơn một thế kỷ.

Những chiếc xe Toyota được lắp ráp tại nhiều nơi trên thế giới, sử dụng linh kiện của rất nhiều nhà cung cấp đa quốc gia, đến mức người ra không còn biết có phần nào trong đó được sản xuất từ Nhật Bản.”

“Những chiếc Chevrolet Colorado được sản xuất 100% tại Thái Lan, sau đó bán lại cho người Mỹ.

Tôi còn nhớ đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam có mặt trong triển lãm ô tô Việt Nam bên cạnh chiếc Volvo niềm tự hào của đất nước Bắc Âu, nhưng kỳ thực đã thuộc sở hữu của người Trung Quốc và đang được sản xuất một phần, tiến tới toàn bộ tại đất nước lớn nhất thế giới này.”

“Những câu chuyện lịch sử một thương hiệu từng được kể như cổ tích từ Karl, Benz hay Henry Ford đã thuộc về quá khứ. Câu chuyện bây giờ là đầu tư, kinh doanh và lợi nhuận.”

“Trong một bối cảnh của ngành công nghiệp ô tô thế giới toàn cầu hóa như hiện nay, thì “tay”, “chân”, “thân thể” – thiết kế, chế tạo linh kiện, lắp ráp… ở đâu, ai làm không còn quá quan trọng.” Quan trọng nhất là ai làm chủ!

“Vấn đề nằm ở “đầu não” – cơ quan nắm giữ linh hồn, triết lý sản phẩm cùng chiến lược kinh doanh, là các Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển sản phẩm (R&D). “Tất cả các thương hiệu ô tô thành công trên thế giới đều đầu tư rất lớn cho cơ quan đầu não này.”

Theo Đại Nghĩa