Gửi người mẫu Hà Anh !!

Anh viết tus này hy vọng bằng một cách nào đó em có thể nhận được và xin em cùng đồng bào bỏ ít thời gian để đọc sự chia sẻ này.

Anh viết tus này hy vọng bằng một cách nào đó em có thể nhận được và xin em cùng đồng bào bỏ ít thời gian để đọc sự chia sẻ này.

Quả thật vì lí do có quá nhiều thứ để phải đọc trên quá nhiều tờ báo trong một vốn thời gian quá ít ỏi trong cái cuộc sống xô bồ này nên anh đã có thói quen đọc lướt và trở thành một kĩ năng rất hay ho. Mình không cần phải đọc từng câu từng chữ mà chỉ cần lướt qua một vài câu, từ quan trọng để nắm được nội dung cơ bản mà tác giả muốn gì. Vậy đấy, anh đã đọc lướt tus này của em cũng theo phương pháp đấy và anh đã choáng ngay từ chớp mắt đầu tiên anh nhìn, chứ chưa hề đọc, đập vào mắt anh là hai từ xưng hô cơ bản: TAO và MÀY.

Khôg biết anh có phải người nhạy cảm quá không nhưng thực sự anh thấy gai người khi em dùng phép xưng hô trì triết một người khác một cách công khai như thế. Anh nghĩ nó chỉ xuất hiện trong những cơn thù oán, những lúc căm giận trong suy nghĩ thôi, chứ anh không thể tin em lại có thể viết nó ra đây với sự công khai rộng rãi như vậy. Đừng nói dối anh nhé, hãy thành thật là em đã rất bối rối sau khi đã đang tus này với sự mất kiểm soát của cảm xúc bản thân.

MÀY và TAO trong ngữ cảnh của em nó là hiện thân của một phản ứng vô cùng bạo liệt. Nó chỉ dùng cho những tình huống xung đột tột đỉnh nhưng giữ nó trong một phạm vi xử lý riêng tư là một điều cần thiết. Chứ lôi nó ra, viết lên trang page là thông điệp hàng ngày của mỗi người trong ngày với anh là một hành động đáng tiếc.

Anh rất lấy làm tiếc khi phải góp ý mạnh mẽ cách dùng những phép xưng hô bạo liệt trong cái xã hội đang cần giảm dần và xoá bỏ những hành vi bạo liệt đối với một con người một cách công khai như vậy.

Những mâu thuẫn trong xã hội liên tục xảy ra và chúng ta luôn phải xử lý hết việc này đến việc khác. Với sự ảnh hưởng rất lớn đến công chúng của em, anh đề nghị từ phía em có những thay đổi trong cách thức diễn tả để phần nào giảm nhẹ đi cái căng thẳng bạo liệt đang ngày một tăng lên của những sức ép to lớn từ cuộc sống hàng ngày.

Thân gửi!

Theo Huy Khanh Pham