Gà trống mất đầu vẫn sống khỏe mạnh

Một chú gà trống vẫn sống sót thần kỳ sau khi mất đầu vẫn sống khỏe khiến người dân xôn xao.

Cách đây ít ngày, khắp các trang tin tức trên thế giới đều xôn xao trước thông tin về một chú gà trống mất đầu vẫn sống khỏe mạnh và được một bác sĩ thú y tốt bụng chăm sóc. Chú gà phi thường được tìm thấy ở quận Mueang Ratchaburi, tỉnh Ratchaburi – Thái Lan.

Đoạn video về chú gà được đăng tải trên mạng xã hội ngay lập túc thu hút hàng vạn lượt xem và bình luận.

Hầu hết mọi người đều tỏ ra kinh ngạc về khả năng có một không hai của chú gà này. Thậm chí không ít người còn liên tưởng tới một năng lực siêu nhiên nào đó đã giúp cho gà này duy trì mạng sống, khi không may bị mất đi bộ phận quan trọng nhất của cơ thể mình.

Gà trống mất đầu vẫn sống khỏe mạnh

Chú gà trống mất đầu vẫn sống khỏe mạnh ở Thái Lan. Ảnh: Internet

Hiện tại chú gà trống vẫn sống khỏe mạnh và được những nhà sư tốt bụng chăm sóc trong một ngôi chùa gần nơi chú gà được phát hiện đầu tiên. Một tài khoản tên “Noppong Thitthammo” đã chia sẻ câu chuyện kỳ lạ và bổ sung rằng các bác sĩ thú y chăm sóc cho chú gà nhận được rất nhiều đóng góp từ các nhà hảo tâm.

Theo truyền thông địa phương, bác sĩ Supakadee Arun Thong là người đầu tiên cho chú gà ăn bằng cách đưa thức ăn qua cổ và tiêm thuốc kháng sinh. “Con vật này vẫn còn sinh mạng. Vì nó muốn sống nên chúng tôi cho nó ăn” – nữ bác sĩ nói và gọi chú gà là “một chiến binh thực thụ”.

Theo lời bà Supakadee, chú gà có vẻ ngoan ngoãn và phản ứng rất tốt. Hiện vẫn chưa rõ chú gà gặp phải tai nạn gì đến nỗi mất đầu nhưng một số dân địa phương đoán rằng có lẽ nó bị con vật khác tấn công.

Kỷ lục gà mất đầu sống lâu nhất trong lịch sử thuộc về một con gà tên Mike ở bang Utah – Mỹ. Được biết, Mike sống được tới 18 tháng, từ năm 1945 đến năm 1947.

Clip gà mất đầu vẫn sống khỏe mạnh. Nguồn: FG TECH

CHIA SẺ