Dùng laptop trộm xe Jeep trong vài phút

Cảnh sát chưa xác định được làm thế nào tên trộm khởi động được chiếc Wrangler chỉ bằng laptop. Tuy nhiên, một người phát ngôn từ Fiat-Chrysler – công ty mẹ của Jeep – giải thích rằng có thể tên trộm đã nhờ đến công cụ nào đó để có thể dùng khoá của xe khác nổ máy xe.

Nếu như vậy, tên trộm chỉ cần nhập số VIN của chiếc Jeep vào một trang web, đợi nhận mã kết nối với chìa khoá mới. Một khi chìa khoá mới đã được lập trình thì tên trộm có thể dễ dàng nổ máy chiếc Wrangler.

Dùng laptop trộm xe ô tô trong vài phút

 

Đây là hình thức trộm xe mới nổi lên gần đây ở Mỹ. Tờ Wall Street Journal cho biết, đã có ít nhất 4 vụ trộm xe Wrangler và Cherokee đời mới khác cũng với cách thức tương tự. Đến nay tất cả các xe đều chưa được tìm thấy. Sở cảnh sát Houston đang trao giải thưởng 5.000 USD cho ai cung cấp thông tin giúp bắt được tên trộm.

Đây cũng không phải lần đầu tiên Fiat-Chrysler gặp phải vấn đề xe bị hack. Năm ngoái, công ty đã phải triệu hồi khoảng 1,4 triệu xe để sửa lỗ hổng phần mềm của hệ thống giải trí thông tin Uconnect, khiến người ngoài có thể thâm nhập vào hệ thống điều khiển xe Cherokee từ xa và khiến xe đâm xuống hố.