Đừng dại tin lời ngọt ngào mà dùng cả thanh xuân để hầu chồng

“Anh chỉ thích cơm em nấu”, câu này của đàn ông khiến nhiều chị em suốt ngày đầu tắt mặt tối phục vụ chồng. Đừng chỉ vì vài lời ngọt ngào ong bướm mà cam tâm dùng cả thanh xuân để hầu chồng nhé chị em.

Nhớ hồi còn học đại học, em hay đến nhà bạn chơi, thỉnh thoảng có giúp nó nấu cơm nữa, về nhà còn khoe với mẹ rằng anh của bạn và bạn của anh ấy khen con nấu ăn ngon đó mẹ. Lúc đó mẹ chỉ bảo một câu: “Chúng nó ngọt ngào bảo thế để con nấu cho chúng nó ăn đấy chứ tốt đẹp nỗi gì”.

dung-dai-tin-loi-ngot-ngao-ma-dung-ca-thanh-xuan-de-hau-chong-03
Đừng tất bật với bếp núc. Phụ nữ cứ phải xinh đẹp, ra ngoài với bạn bè. Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Những gì mẹ em nói làm em nhớ mãi, sau này rất hay dè chừng. Hồi em lấy chồng, tự thấy mình nấu ăn cũng chẳng thể gọi là ngon, vậy mà chồng cứ khen nức nở, rằng đi đâu cũng chỉ muốn về ăn cơm với vợ, em cười cười, lại nhớ tới câu nói của mẹ, liền nghĩ bụng: “Á, nói thế để bà nghe bà khoái mà dùng cả thanh xuân để hầu chồng đấy à”. Đã xác định tư tưởng từ trước, em đâu dễ gì mà tin lời đường mật của đàn ông đâu chứ.

Nói đến cái vụ hầu chồng, hôm qua em đọc được một bài viết rất hay trên facebook các chị ạ. Em vô cùng ủng hộ quan điểm của chị tác giả Trà My Ngọc Nguyễn. Em trích ra đây để các chị đọc nè.

“Đứa bạn mình kể, sau khi hai đứa ly hôn, người yêu mới của chồng nó rất tự hào rằng cô ấy nấu ăn ngon, rằng thì là chồng cũ nó mê đồ ăn cô ấy đến độ một ngày không ăn sẽ không chịu được (ờ cho nhịn đói chết đi), rằng anh ta yêu được cô ấy là diễm phúc vì trước đây ở với bạn mình toàn bị ăn dở. Cô người yêu mới, còn bóng gió dạy bạn mình hãy học nấu ăn để giữ chân đàn ông, post hình món ăn thể hiện phải nấu thế này phải nấu thế kia, nói chung buồn cười lắm.

Bởi vì cô người yêu đó không biết sự thật bạn mình nấu ăn tuyệt đỉnh, cô ấy không biết ngày xưa anh ta cũng dùng chiêu khen ngợi này với bạn mình, cô ấy không biết chỉ vì hão huyền tưởng thế là hay, mà bạn mình dù mệt cũng không dám ăn hàng, lúc nào cũng bếp núc nấu nấu nướng nướng phục vụ người đàn ông bội bạc kia.
Chỉ vì, anh ta nói: “Anh chỉ ăn được mỗi cơm vợ nấu”.

Phụ nữ hay bị ảo tưởng bởi câu nói này. Nấu ăn là điều ai cũng làm được, ở phạm vi gia đình, nấu ăn thật sự rất dễ. Mình trước khi lấy chồng chẳng bao giờ bếp núc, nhưng mình chỉ cần nửa năm học nấu là món nào cũng nấu ngon. Mình tin những người vợ khác cũng nấu ngon như thế. Núi cao có núi cao hơn, bớt tưởng bở mình là nhất, không có mình chồng sẽ chết đói đi thì đời mới hết khổ.

dung-dai-tin-loi-ngot-ngao-ma-dung-ca-thanh-xuan-de-hau-chong-01
Phụ nữ cứ phải thật xinh đẹp, lộng lẫy chứ đừng để toàn mùi bếp núc. Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Mình thấy những ông chồng lúc nào cũng nhất định muốn ăn cơm vợ nấu là những người ích kỷ. Vợ đi làm về muộn 8-9h tối, chồng vẫn chờ vợ về nấu ăn, ăn xong rửa bát tắm gội là kiệt sức rồi. Cuối tuần vợ dậy sớm đi chợ mua đồ tươi ngon về đứng bếp cả buổi, ông chồng nằm phơi chim ngủ tới trưa mới dậy, ra bàn ăn tấm tắc khen ngon, vợ nghe thế sung sướng trong lòng, không nghĩ rằng chỉ vì thế mà mất toi ngày chủ nhật. Tại sao hai đứa không cùng ngủ nướng, rồi dậy trang điểm lộng lẫy xinh tươi, diện váy đẹp, cùng dắt tay nhau đi xem phim và ăn nhà hàng, để đời thảnh thơi, không hôi mùi hành mỡ?

Nhiều ông chồng luôn miệng khen cơm vợ nấu ngon nhất, nhưng lần nào ăn ở quán cũng vét sạch đĩa, hỏi ngon không lắc đầu, điêu thế! Không ngon mà ăn như thần lợn nhập ấy, hài.

Nấu ăn ngon thì bớt bớt nấu thôi, lâu lâu nấu cho một bữa chồng mới cảm động, mới thấy quý. Ngày nào cũng nấu đủ ba bữa chẳng phải hay gì đâu, lỡ có hết yêu chia tay là anh ta quên ngay các món vợ từng nấu, anh ta thậm chí nói với bạn gái rằng vợ anh ta chẳng biết nấu ăn, chỉ có cô người yêu mới là nấu ăn đỉnh nhất.

Bạn mình nó bảo, giờ nó tiếc nuối sao ngày ấy thật ngu.

Nếu có vì yêu vì thương, đàn ông sẽ không thích nhìn vợ vất vả, sẽ thích chăm lo cho cô ấy, sẽ tự hào khi cô ấy xinh đẹp yêu đời… chứ không phải yêu chỉ vì được cô ấy phục vụ đủ những bữa cơm. Nấu ngon là tốt, nhắm thấy mệt thì nghỉ, cuối tuần không vào bếp, có hẹn với bạn thì đi ăn ngoài, đơn giản thế thôi”.

Câu chuyện này làm em nhớ tới đứa bạn em. Mỗi lần đi đâu, nó toàn đòi về trước, lúc nào cũng vội vội vàng vàng, thì ra là tranh thủ chạy về sớm để nấu cơm cho chồng các chị ạ. Nó rất tự hào nhé, bảo, chồng nó lúc nào cũng kêu thích món ăn vợ nấu các kiểu, rồi chồng bảo hôm nay anh thích nón này món kia, thế là con bạn em dù đi đâu cũng phải về nhà, lăn vào bếp nấu nấu nướng nướng mướt mồ hôi, chồng về chỉ quẳng cái cặp lên bàn, lại còn ngọt ngào “Ôi, thơm quá, anh đói quá rồi đây”, vậy là con bạn em vội dọn cho chồng ăn, nó thì phục vụ như một con sen, chồng chỉ việc ngồi hưởng thụ. Cứ nghe chồng bảo: “Món này em làm ngon thế” là bạn em tít cả mắt, dùng cả thanh xuân đề hầu chồng không mệt mỏi.

Bạn em nghe người ta nói “con đường đến trái tim đàn ông là thông qua bao tử” thế cho nên ra sức mà học món mới để nấu cho chồng ăn. Nó thấy vậy là hạnh phúc lắm lắm, ngỡ đâu sẽ giữ được chồng, ai dè, đùng cái phát hiện ông chồng lúc nào cũng chỉ thích cơm vợ nấu còn thích cả phở nữa. Ngày phát hiện chồng có bồ, con bạn em cú lắm. Nhưng cũng từ đó nó mới khôn ra, chẳng thèm nấu nướng gì sất, ai ăn nấy nấu, nó chẳng còn dại dột suốt ngày nấu cho chồng ăn, để rồi nhìn mình lúc nào cũng mệt mỏi bơ phờ, mồ hôi nhễ nhại chỉ để nhận lại mấy lời sáo rỗng “Vợ nấu ngon quá”, “Cơm nhà là nhất”.

dung-dai-tin-loi-ngot-ngao-ma-dung-ca-thanh-xuan-de-hau-chong-02
Không có mình một hôm chồng cũng chẳng chết đói đâu phụ nữ à. Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Như cô bạn của tác giả Trà My Ngọc Nguyễn. Cô ấy cũng từng cúc cung tận tụy chăm chồng, nấu cho chồng ăn, nhưng chia tay cái là phũ ngay, chỉ có cô người yêu mới mới là người nấu ăn tuyệt đỉnh. Thì ra, với ai đàn ông cũng có thể nói câu “Anh chỉ thích cơm em nấu” đàn bà dại mới tin.

Nói gì thì nói, phụ nữ là phải thông minh, đừng để mình chết bởi những lời đường mật của đàn ông. Hôm nay chồng vợ thì em là nhất, em nấu ngon nhất nhưng ngày ai đường ai nấy đi thì anh ta quên ngay vợ và quên ngay món ngon vợ nấu ấy chứ. Vậy mà là yêu à?

Đàn ông yêu mình không phải là hưởng thụ, chờ mình chăm chút cho những bữa cơm, anh ta chỉ việc nói vài ba lời sáo rỗng rồi nhìn vợ vất vả một mình tất bật bếp núc. Đàn ông yêu vợ và thích cơm nhà sẽ cùng vào bếp với vợ, còn nấu cho vợ ăn nữa. Đàn ông yêu vợ thích vợ mình lúc nào cũng sạch sẽ gọn gàng, thảnh thơi yêu đời chứ không phải ám mùi dẫu mỡ bếp núc. Vậy nên phụ nữ chúng mình đừng dại dột mà dùng cả thanh xuân để hầu chồng.

dung-dai-tin-loi-ngot-ngao-ma-dung-ca-thanh-xuan-de-hau-chong-04
Nếu yêu vợ thì đàn ông sẽ để cho vợ xinh đẹp, sạch sẽ thơm tho chứ không phải tất bật ám mùi bếp núc. Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Không lười biếng bỏ bê việc nhà, nhưng nhất định phải công bằng, vợ nấu thì chồng dọn dẹp, phụ nhặt rau, còn không thì cứ thỉnh thoảng cho bếp núc nguội lạnh, dẫn con ra ngoài mà ăn, còn chồng đi nhậu hay đi đâu mặc kệ. Đừng làm khổ mình nữa các chị em à.

Mà đàn ông có khen “Ôi em nấu món này ngon quá” thì cũng tỉnh táo một chút nhé, anh ta chẳng qua là nói chỉ để được phục vụ thôi ấy mà. Phụ nữ thông minh phải biết chơi chiêu, thỉnh thoảng rủ chồng vào bếp, cho anh ta làm bếp chính, rồi khi ăn cũng khen nức nở, lấy độc trị độc xem anh ta làm gì.

Chiều mai, các chị đừng hộc tốc sau giờ làm vội vã chạy về nấu cơm cho chồng nữa nhé, cứ nhắn tin cho anh ấy, rằng “em ra ngoài ăn với bạn, anh kiếm gì hay nấu gì ăn nhé” rồi xem anh ta có chết đói hay không nhé?

CHIA SẺ