Đúng 14h00, AFC sẽ quyết định hoãn hay không trận chung kết U23 châu Á

Tình hình diễn biến thời tiết ngày càng khắc nghiệt khi tuyết rơi nhiều và đóng dày trên mặt sân Thường Châu (Trung Quốc), nơi diễn ra trận chung kết giải U23 châu Á 2018 giữa U23 Việt Nam và U23 Uzbekistan.

Theo nguồn tin của Autoxe, đại diện của U23 Việt Nam xác nhận, BTC sân cũng như Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) đang theo dõi tình hình thời tiết tại Thường Châu để có thể đưa ra quyết định cuối cùng. Trong khi đó, BTC sân cũng đã huy động toàn bộ nhân viên để dọn dẹp tuyết trên SVĐ Thường Châu để trận đấu diễn ra đúng kế hoạch.
trận chung kết u23 châu Á, U23 Việt Nam, SVĐ Thường Châu Tuyết phủ trắng xóa trên SVĐ Thường Châu, địa điểm diễn ra trận chung kết giữa U23 Việt Nam và U23 Uzbekistan. Ảnh: Báo Lao động

Tuy vậy diễn biến thời tiết ngày càng khắc nghiệt nên việc thu dọn tuyết gặp nhiều khó khăn khi tuyết rơi ngày một dày hơn.

Theo báo điện tử Bóng đá, Tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) Lê Hoài Anh xác nhận vào lúc 14h00 (giờ Việt Nam) chiều nay (27/1) sẽ có câu trả lời chính thức từ AFC về việc hoãn hay không hoãn giờ thi đấu.

Theo TTXVN, đến thời điểm này, BTC vẫn đang hồi hộp chờ đợi những diễn biến tiếp theo của thời tiết, và mọi công tác chuẩn bị cho trận chung kết vẫn diễn ra bình thường. Loa đài vẫn đang bật để hâm nóng không khí, trong khi lực lượng cảnh sát vẫn đang được triển khai dày đặc quanh sân.

AFC và BTC trận đấu đã khuyến cáo CĐV, những người đã mua vé xem trận chung kết U23 Việt Nam – U23 Uzbekistan vào lúc 15h00 chiều nay giữ lại cuống vé, đề phòng trường hợp xấu là trận đấu buộc phải hoãn lại vì lý do thời tiết khắc nghiệt.

Hiện tại, các tuyển thủ U23 Việt Nam cùng ban huấn luyện vẫn đang chờ đợi những tin tức mới nhất từ BTC. Chính vì vậy, U23 Việt Nam cũng đã có sự chuẩn bị tốt nhất nếu phải thi đấu vào điều kiện thời tiết khắc nghiệt như trên. Cùng với đó, đội cũng đã có buổi họp đấu pháp cũng như có những sự chuẩn bị về mặt dinh dưỡng để giữ ấm cơ thể các cầu thủ nếu trận đấu vẫn diễn ra đúng với kế hoạch.