Hà Nội: Dự án Vinhomes Gardenia gây hỗn loạn, mất ATGT trên đường Hàm Nghi?

Việc thi công xây dựng dự án Vinhommes Gardenia đang gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới việc tham gia giao thông tại tuyến đường Hàm Nghi.

Tuyến phố Hàm Nghi, nằm trên địa bàn quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) có chiều dài là 500m với điểm cuối là ngã ba giao cắt với đường K2, đối diện xí nghiệp 197 Bộ quốc phòng thuộc phường Cầu Diễn. Đường Hàm Nghi được đầu tư đồng bộ hiện đại, có mặt cắt ngang rộng 40m, là tuyến đường một chiều, có giải phân cách cứng giữa 2 làn đường. Kể từ khi tuyến đường này đi vào hoạt động đã tạo nên điểm nhấn về giao thông đô thị ở quận Nam Từ Liêm. Phương tiện lưu thông trên tuyến phố này tương đối đông vào các khung giờ khác nhau.

Tuy nhiên, thời gian gần đây tuyến đường này dường như đang bị thu hẹp lại. Sự nhốn nháo, mất an toàn cho những người và phương tiện khi tham gia giao thông đang là cảnh tượng thường thấy trên tuyến phố hiện đại này. Trong quá trình thi công dự án Vinhomes Gardenia, không kể ngày hay đêm, kể cả vào các khu giờ cấm vào những khung giờ cấm, các xe bồn chở bê tông vẫn vô tư ra vào tuyến phố này.

Video ghi lại cảnh Dự án Vinhomes Gardenia gây hỗn loạn, mất ATGT trên đường Hàm Nghi?:

Mặc dù có công văn từ Sở Giao thông Vận tải Hà Nội, đồng ý cho chủ đầu tư được sử dụng tạm một phần của tuyến đường Hàm Nghi, từ số nhà 5 đến đường K2 để phục vụ việc thi công dự án. Trong nội dung công văn đồng ý của Sở Giao thông Vận tải Hà Nội nêu rõ, chủ đầu tư dự án Vinhomes Gardenia khi sử dụng phải tổ chức phân luồng giao thông đảm bảo an toàn, giao thông thông suốt.

Tại thời điểm thực tế ngày 13/12/2016 cho thấy, những xe bồn chở bê tông gần như chiếm trọn cả một làn đường, khiến nhiều phương tiện khi tham gia giao thông trên tuyến đường này phải đi vào làn đường ngược chiều. Mặc dù có biển cấm đi ngược chiều, nhưng vì một phần của làn đường cùng chiều đi đã bị các phương tiện chuyên chở vật liệu xây dựng, xe bồn… phục vụ dự án Vinhomes Gardenia chiếm hết. Và chủ đầu tư dự án Vinhomes gardenia cũng không tổ chức hướng dẫn phân luồng phương tiện khi tham gia giao thông vào thời điểm này.

Các hình ảnh cho thấy giao thông hỗn loạn ngay bên công trường xây dựng Vinhomes Gardenia:

Thời điểm phóng viên ghi nhận vào khoảng 10h, nhưng rất nhiều xe tải trọng lớn chuyên chở vật liệu, xe bồn trộn bê tông tấp nập ra vào đường Hàm Nghi, Nguyễn Cơ Thạch. Mặc dù vậy nhưng cũng không thấy bóng dáng cán bộ Đội Thanh tra Giao thông quận Nam Từ Liêm đến xử lý phương tiện vi phạm đi vào giờ cấm.

Theo những người bán nước vỉa hè cho biết, không kể là vào khung giờ nào, ngày nào … các xe bồn, xe chở thép cứ vô tư đi vào tuyến phố này để phục vụ dự án Vinhomes Gardenia, nhưng chưa hề thấy một lần bị Cảnh sát Giao thông và Thanh tra Giao thông xử lý (?!?)

Đề nghị Phòng Cảnh sát Giao thông Hà Nội (PC67, Công an Hà Nội), và Thanh tra Giao thông Hà Nội sớm có biện pháp trấn chỉnh kịp thời trên tuyến phố Hàm Nghi, Nguyễn Cơ Thạch để đảm bảo an toàn, giao thông thông suốt cho người tham gia giao thông.

Autoxe.net