Đình chỉ hai nhân viên xe buýt cầm gạch hành hung tài xế xe tải

Ban lãnh đạo xí nghiệp buýt Thăng Long đã đình chỉ hai nhân viên đánh và cầm gạch hành hung lái xe tải ở cầu Đền Lừ (Hà Nội).

Liên quan đến việc nhân viên phụ xe và lái xe buýt của xí nghiệp Buýt Thăng Long (Tổng Công ty Vận tải Hà Nội) hành hung tài xế xe tải, chiều 14/3, ông Nguyễn Văn Thông, Giám đốc xí nghiệp buýt Thăng Long đã có văn bản báo cáo về vụ việc trên.

Cụ thể, vào khoảng 10h30, ngày 14/3, tại nút giao thông cầu Đền Lừ (Hoàng Mai, Hà Nội), khi xe buýt mang biển kiểm soát 29B-190.24, tuyến 106 đang dừng chờ tín hiệu đèn đỏ đã bị một chiếc xe tải mang biển kiểm soát 99B 008.55 từ phía sau lách lên và va chạm, dẫn tới xe buýt bị vỡ gương chiếu hậu bên lái.

Đình chỉ hai nhân viên xe buýt cầm gạch hành hung tài xế xe tải
Hình ảnh lái xe và nhân viên bán vé cầm gạch hành hung lái xe tải (Ảnh cắt từ clip).

Sau khi xảy ra sự việc, chiếc xe tải tiếp tục di chuyển nên lái xe Cao Thế Hùng và nhân viên bán vé Nguyễn Thế Lực của xe buýt trên đã đuổi theo ngăn lại, yêu cầu giải quyết.

Trong quá trình giải quyết, hai bên không thống nhất quan điểm đã dẫn tới to tiếng, xô xát. Lái xe Cao Thế Hùng, nhân viên bán vé Nguyễn Thế Lực đã có hành vi đánh người đàn ông điều khiển xe tải nói trên.

Ngay khi tiếp nhận thông tin, xí nghiệp buýt Thăng Long đã cử cán bộ ra hiện trường, mời các bên liên quan về trụ sở xí nghiệp để giải quyết.

Tại xí nghiệp, có đại diện cơ quan Công an phường sở tại và Công an quận Hoàng Mai. Các bên liên quan đã tường trình lại sự việc và đi đến thống nhất, người điều khiển xe tải chủ động đền bù thiệt hại cho xe buýt với số tiền là 3.900.000 đồng.

Qua bản tường trình của các bên, lãnh đạo xí nghiệp buýt Thăng Long cho biết, hành vi xô xát, đánh nhau với người tham gia giao thông trong khi đang làm nhiệm vụ của lái xe Cao Thế Hùng và nhân viên bán vé Nguyễn Thế Lực là vi phạm nghiêm trọng vào nội quy của Xí nghiệp cũng như quy chế của Tổng Công ty.

Hành vi của hai nhân viên trên đã làm ảnh hưởng tiêu cực tới hình ảnh thương hiệu Hanoibus cũng như để lại ấn tượng không đẹp về xe buýt của Tổng Công ty trong mắt người tham gia giao thông.

Do đó, xí nghiệp đã có Quyết định tạm đình chỉ công tác đối với lái xe Cao Thế Hùng và nhân viên bán vé Nguyễn Thế Lực để tiếp tục xác minh, làm rõ và xử lý nghiêm theo quy định của đơn vị, quy chế của Tổng Công ty.

CHIA SẺ