Đi massage bằng cá, thanh niên làm chết cả đàn phải đền trăm triệu

Thanh niên đi massage bằng cá, 5 phút sau cả đàn cá lăn ra chết mà không rõ nguyên nhân khiến anh này phải đền tiền.

Tại Trung Quốc, sử dụng cá massage đang là một phương pháp trị liệu rất thịnh hành và được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên mới đây đã xảy ra một câu chuyện “dở khóc dở cười” liên quan đến những chú cá “bác sĩ” này.

Câu chuyện diễn ra tại tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc, khi một người đàn ông cùng bạn mình đến tiệm cá massage để thư giãn sau giờ làm.

Vốn dĩ tiệm này quy định khách hàng chỉ được thả chân xuống bể, thế nhưng có lẽ do được massage chân quá thoải mái nên ông này đã bất chấp lột cả quần áo để nhảy xuống bể tận hưởng.

Câu chuyện chẳng có gì đáng nói nếu như 5 phút sau, đàn cá không lăn đùng ra chết hàng loạt. Phát hiện hiện tượng lạ, người đàn ông vội vã gọi bạn định “chuồn êm” khỏi cửa hàng trước khi bị phát hiện. Không may cho ông ta, nhân viên cửa hàng đã kịp phát hiện sự việc và chặn đứng pha tẩu thoát này.

Khi ông chủ tiệm kiểm tra lại camera đặt trong cửa hàng, liền phát hiện ra điều được cho là nguyên nhân gây nên vụ “quyên sinh” hàng loạt của các chú cá tội nghiệp: trong khi tận hưởng màn massage thân thể, người đàn ông đã…tè ngay ra bể cá.

Đi massage bằng cá, thanh niên làm chết cả đàn phải đền trăm triệu

Dịch vụ massage chân nhưng người đàn ông lại trầm mình xuống bể cá. Ảnh: Weibo

Sự việc đã rõ mười mươi, ông chủ yêu cầu người đàn ông phải bồi thường thiệt hại lên đến 30.000 NDT (tương đương hơn 100 triệu VNĐ) cho tất cả số cá đã chết. Xanh mặt vì số tiền đền bù quá lớn, người đàn ông tội đồ lập tức cãi cùn: “Cá này quanh ao nhà tôi có đầy, ông đừng có ép người quá đáng!”

Thấy người đàn ông nhất quyết không chịu trả tiền, ông chủ liền gọi cảnh sát đến để làm rõ phải trái.

Massage chân bằng cá rất hot thời gian trở lại đây. Dịch vụ này ngay khi mới ra đời đã gây ra một cơn sốt, khi nhiều người đổ xô giải tỏa căng thẳng nhờ sự điều trị của những “cá bác sỹ”.

Các spa, trung tâm massage nắm bắt nhanh xu hướng thì nhanh chóng “hốt bạc”, bởi tiền đầu tư không nhiều mà lợi nhuận lại cao.

Loại cá được dùng phổ biến cho dịch vụ này là cá Garra Rufa, giống cá có xuất xứ từ Thổ Nhĩ Kỳ, nhỏ bằng đầu ngón tay. Tuy nhiên, vì giá nhập loại cá này cao, việc chăm sóc lại khó nên nhiều cơ sở thay thế bằng loại cá có xuất xứ từ Trung Quốc giá rẻ và “háu ăn” hơn.

Năm 2011, các chuyên gia y tế đã cảnh báo, dịch vụ dùng cá con rỉa da chết ở chân người có thể làm lây lan bệnh dịch như HIV và viêm gan C. Cơ quan bảo vệ sức khỏe của Anh còn khuyến nghị, những người mắc bệnh tiểu đường, bệnh vảy nến hoặc sở hữu một hệ miễn dịch yếu kém đặc biệt dễ bị tổn thương không nên thử dịch vụ làm đẹp nguy hiểm này.