Đến thăm đất tá hỏa phát hiện người khác xây nhà đến ở từ bao giờ!

Ông Lê Văn Dữ đến thửa đất được UBND huyện Châu Thành (Hậu Giang) cấp giấy CNQSD đất từ 2011 để cất nhà cho con gái, nhưng trớ trêu trên thửa đất này, một hộ dân khác đã cất nhà ở. Ông Dữ gửi đơn khiếu nại nhưng đến nay lãnh đạo huyện Châu Thành vẫn im tiếng?

Tháng 11/2017, ông Lê Văn Dữ (ấp Phước Thuận, thị trấn Ngã Sáu, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang) cùng người nhà đến mảnh đất tọa lạc tại ấp Tân Hưng (thị trấn Ngã Sáu, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang) dọn đất cất nhà cho con gái thì bất ngờ trên mảnh đất này đã có một hộ dân khác cất nhà ở từ lâu.

Ông Dữ vào hỏi thăm, chủ nhà cho biết đã mua đất từ một người khác và cất nhà ở hơn một năm qua. Ngoài ra, chủ nhà còn cho ông xem giấy tờ đất, trong đó thể hiện diện tích, tờ bản đồ, số thửa đất giống như giấy tờ đất của ông đang sở hữu, chỉ khác tên người sở hữu mảnh đất.

Đến thăm đất tá hỏa phát hiện người khác xây nhà đến ở từ bao giờ!

Đơn khiếu nại ông Lê Văn Dữ gửi đến báo Dân trí trước sự thờ ơ của chính quyền địa phương

Về nguồn gốc thửa đất của mình, ông Dữ trình bày, vào 09/11/2011 khi đất của ông bị trúng quy hoạch xây dựng Trung tâm y tế huyện Châu Thành, gia đình ông được UBND huyện này cấp một nền nhà tái định cư theo Quyết định số 3749/QĐ-UBND về việc giao thửa đất 3707 và giấy CNQSD đất số BE 303103, thửa đất 3707, tờ bản đồ số 02, diện tích 89,5m2, tọa lạc tại ấp Tân Hưng,thị trấn Ngã Sáu, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang.

Khi nhận thửa đất này, ông Dữ không xây dựng gì trên đất. Mãi đến tháng 10/2017, ông Dữ quyết định cho con gái cất nhà ở thì mới phát hiện sự việc một thửa đất có hai chủ, có hai giấy chứng nhận quyền sử dụng đất?

Đến thăm đất tá hỏa phát hiện người khác xây nhà đến ở từ bao giờ!

Những giấy tờ liên quan trước khi ông Dữ được cấp sổ đỏ, như kết quả bóc thăm; quyết định giao đất của UBND huyện Châu Thành…

“Ngày 28/11/2017, tôi làm đơn khiếu nại gửi đến UBND huyện Châu Thành và đến nay đã hơn 3 tháng trôi qua nhưng lãnh đạo huyện Châu Thành chưa một lần mời tôi đến hỏi thăm hay ra quyết định giải quyết khiếu nại lần đầu gì hết. Đã vậy, cán bộ kêu tôi nộp lại các giấy tờ liên quan để làm cấp lại đất? Cách làm việc như thế này có phải tắc trách và xem thường dân không?

Đến thăm đất tá hỏa phát hiện người khác xây nhà đến ở từ bao giờ!

Mặc dù ông Dữ có sổ đổ hẳn hoi nhưng mảnh đất hiện tại đã có người khác cất nhà và cũng có sổ đỏ như ông

Liên quan vụ việc hy hữu này, chúng tôi có buổi làm việc với ông Tống Hoàng Khôi – Chủ tịch UBND huyện Châu Thành. Sau khi ông Khôi trao đổi với cấp dưới, ông Khôi cho biết: “Theo một đồng chí Phó Chủ tịch huyện phụ trách vụ việc này báo cáo lại thì cơ bản là do UBND huyện cấp đất sai đối tượng. Chẳng hạn như trường hợp của ông Dữ sẽ được cấp nền tái định cư loại B nhưng khi đó ông Dữ được cấp đất loại A”.

Đến thăm đất tá hỏa phát hiện người khác xây nhà đến ở từ bao giờ!

Khi ông Dữ cho mảnh đất cho con gái thì phát hiện sự việc đất mình người khác đã cất nhà

Phóng viên đặt vấn đề, trước khi cấp đất cho ông Dữ cũng như những hộ dân có đất bị thu hồi trong quy hoạch xây dựng Trung tâm y tế huyện Châu Thành phải thông qua nhiều bước, như: họp dân, tờ trình, ra quyết định giao đất, đến giao đất tại hiện trường… Như vậy, sao có chuyện nhầm lẫn? Ông Khôi cho biết sẽ ghi nhận lại và đến buổi làm việc sau sẽ cung cấp đầy đủ thông tin.

Theo Dân trí 

CHIA SẺ