Đề nghị truy tố đối tượng “hô biến” 1.000 tờ 1 USD thành 100 USD

Qua điều tra truy xét, cơ quan chức năng phát hiện 1.000 tờ tiền đã được cạo sửa từ tờ 1USD thành tờ 100USD. Trước đó, các đối tượng đã mang số tiền này đi đổi tại ngân hàng.

Ngày 27/2, một cán bộ cơ quan CSĐT Công an TP.HCM cho biết, đơn vị đã hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị truy tố Nguyễn Văn Tâm Dũng (SN 1986, quê tỉnh Khánh Hòa) và Phạm Ngọc Du (SN 1973, ngụ quận 7, TP.HCM) cùng về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo kết luận điều tra của cơ quan CSĐT, trước đó, ngày 28/2/2017, Du cầm 1.000 tờ USD mệnh giá 100USD đến một ngân hàng ở phường Bến Nghé, quận 1 đổi thành tiền Việt.

Qua kiểm tra, nhân viên ngân hàng thấy các tờ tiền có năm phát hành là 1950 nên sinh nghi. Kiểm tra kỹ, nhân viên phát hiện các tờ tiền có dấu hiệu bị cạo sửa nên báo lãnh đạo xin ý kiến. Ngay sau đó, lãnh đạo ngân hàng đã trình báo Công an phường Bến Nghé để tiến hành tịch thu, tạm giữ Du.

Qua điều tra truy xét, Du khai nhận, được Dũng thuê đổi tiền và được hưởng 1% tổng số tiền được đổi ra. Từ lời khai của Du, công an tiến hành mời Dũng về làm việc. Tại cơ quan công an, Dũng thừa nhận số tiền trên đã được cạo sửa từ tờ 1USD thành tờ 100USD.

Tuy vậy, Dũng không thừa nhận là chủ của số tiền trên mà khai rằng được một người khác nhờ đổi. Kết quả giám định của cơ quan chức năng cho thấy, 1.000 tờ USD được Du mang đi đổi đã được cạo sửa cơ học cả phần số lẫn phần chữ.

CHIA SẺ