Để con trai 1 tuổi la khóc, chồng nổi điên xé toang áo ngủ của vợ rồi quát: “Cô cho nó bú để im mồm đi!”, rồi ra phòng khách ngủ, sáng hôm sau về phòng thì ngã quỵ vì cảnh tượng máu me trên giường

Thấy con khát sữa la khóc om sòm chồng đang ngủ bị tỉnh giấc nên nổi điên lên xé toang áo vợ rồi chửi bới ai dè đến sáng mới phát hiện sự thật kinh hoàng.

Hùng và Lan yêu nhau được 3 năm rồi quyết định tiến tới hôn nhân. Hùng đã từng là người đàn ông mẫu mực, yêu vợ thương con rất nhiều. Từ lúc biết tin Lan mang thai, ngày nào anh cũng cố gắng sắp xếp công việc về sớm để chăm sóc vợ bầu. Cứ thế thời gian thấm thoát trôi đi, sau khi Lan sinh em bé cùng với áp lực công việc, cũng từ lúc đó tâm tính của Hùng thay đổi một trời một vực so với trước kia. Anh thường hay nóng giận, chửi mắng Lan dù nguyên nhân bắt đầu những điều cỏn con.

Thật ra, con người tình cảm chính là thứ khiến người ta dễ động lòng và thay đổi nhất. Anh thì đi làm quá bận bịu với mớ công việc ở công ty, rồi về nhà thấy vợ con cái không được như mình mong đợi rồi khóc lóc này kia càng thêm căng thẳng, bực bội và khó chịu.

Chị thì quá bận với chuyện con cái, đi làm, nhà cửa, cơm nước nên thường xuyên đâm ra cáu gắt, cũng không còn ngọt ngào với chồng như khi xưa. Thời gian không đi làm nghỉ ở nhà, anh chỉ muốn được yên tĩnh, nhưng gia đình không phải chỗ bình yên như anh mong đợi.

Thấy con trai kêu khóc đòi sữa mà vợ không cho bú, anh chồng quát mắng. (Ảnh minh họa).

Con trai nhỏ mới hơn 1 tuổi. Cậu con trai nhỏ thường xuyên khóc lóc quấy nhiễu khiến anh bực bội vô cùng. Đã thế, hôm đó nửa đêm vừa đi công tác về vừa mệt mới thiếp đi được một lúc thì con la khóc lên chỉ vì khát sữa. Vậy mà vợ không dỗ được con, anh điên quá xé toạc áo ngủ của vợ rồi quát lớn:

– Cô cho nó bú để im mồm đi!!

– Em, em…

– Em cái gì, có mỗi việc ở nhà chăm con, cho con bú cũng không làm được à? Tôi đi làm cả ngày mệt mỏi về nhà sung sướng lắm mà còn để nó khóc phiền tôi không ngủ được.

– Nhưng mà em đau lắm.

– Đau thì cũng phải ráng chịu chứ, làm mẹ đẻ ra mà không biết nuôi con.

Anh chồng tức giận xé toac áo ngực của vợ rồi bắt cho con bú. (Ảnh minh họa).

Nhìn thấy vợ cứ ngần ngừ không làm thì anh còn hậm hực ôm chăn gối ra phòng khách ngủ. Trước khi đi còn ra sức đóng cửa phòng một cái thật mạnh, đứa bé đang khóc đòi nghe tiếng động giật mình rồi lại khóc to hơn. Đến sáng hôm sau về phòng, đang mắt nhắm mắt mở bước vào phòng thì cảnh tượng trước mắt khiến anh vô cùng sốc nặng. Đứa con trai hơn 1 tuổi của anh nằm ngay ở góc giường với quần áo dính đầy máu.

– Chuyện này, chuyện này là sao hả em? Con bị sao thế này?

Không giấu được sự mất bình tĩnh, anh vội chạy lại cố lay con thì mới biết con đang ngủ ngon lành bị bố thức tỉnh, thỉnh thoảng măt nhăn một lúc rồi tiếp tục ngủ. Nhìn thấy chồng mình sợ hãi, Lan dường như hiểu ra chuyện gì, chị bình tĩnh lên tiếng:

– Thằng bé bú no nê giờ nằm ngủ một góc đấy rồi. Em sợ làm nó tỉnh rồi khóc ảnh hưởng đến anh nên không bế lên.

Vừa nói, Lan vừa cởi áo ngực để ra để thay. Hùng nhìn những vết thâm tím khắp trên ngực vợ liền thắc mắc:

– Em bị sao vậy? Sao lại nhiều sẹo thâm tím hết cả lên thế này.

– Thằng bé đang mọc răng, mỗi lần cho con bú em đều bị cắn. Bình thường em vẫn để cho con cắn miễn sao con dỗ được con nhưng hôm nay vì đau quá sức chịu đựng. Với lại anh không biết con mình mọc răng rồi à cả con cũng đến tuổi cai sữa rồi nên em mới muốn cho con cai sữa luôn chứ không phải không muốn cho con bú. Anh thấy đấy con có bú thì em cũng đâu có sữa, giờ con cắn ngực em bầm hết cả rồi.

– Anh, anh xin lỗi, vợ à.

Nhìn vợ nhăn nhó, đứa con vẫn ngủ ngon lành, tự dưng nước mắt anh rơi, lấy vội chiếc áo khoác vào cho vợ rồi nức nở. Anh cứ nghĩ vợ mình sướng lắm, chỉ việc ở nhà chăm sóc con cái. Đi làm cũng chỉ làm việc văn phòng nhẹ nhàng có gì mà phải lăn tăn. Nhưng rồi, nhìn cảnh vợ thế này anh mới thấy mình đã nhầm. Vợ anh đã hi sinh biết bao nhiêu thứ cho anh, biết bao nhiêu vậy mà anh chẳng biết trân trọng. Tuổi thanh xuân của vợ cũng ở bên cạnh anh, chăm sóc cho con anh, gìn giữ gia đình này. Thế mà, anh đem lòng làm tổn thương vợ. Anh không hiểu nỗi khổ của vợ nên mới trách móc vợ không biết nuôi con khiến con khóc lóc làm anh không ngủ được. Anh nào có hay biết rằng để chịu đựng cho anh được ngủ ngon mỗi tối vợ anh đã phải chịu đau đớn, cắn răng chịu đựng đến nhường nào.

Bài học cuộc sống: Người mẹ ngay từ khi sinh con đã phải hy sinh rất nhiều. Vì vậy. cuộc sống vợ chồng nhất định muốn được hạnh phúc thì phải hiểu và yêu thương thông cảm cho nhau. Nhưng không phải cặp vợ chồng nào cũng có thể hạnh phúc được như những gì mình muốn. Trong cuộc sống thường ngày có rất nhiều thứ chi phối tất cả mọi thứ xung quanh chúng ta.

“Mẩu truyện ngắn sáng tác nhằm đưa đến độc giả những thông điệp ý nghĩa về cuộc sống, con người và cách đối nhân xử thế trong xã hội”

CHIA SẺ