Đây là hình 1 thung lũng lớn ở Đà Lạt, đó là các Nhà Lồng Kính (làm bằng bạt nilon)

Đây là hình 1 thung lũng lớn ở Đà Lạt, đó là các Nhà Lồng Kính (làm bằng bạt nilon) trong đó trồng hoa hay rau củ, lợi dụng hiệu ứng Lồng kính để tăng nhiệt độ trong Lồng, đêm sẽ bật đèn sáng rực để đánh lừa cây, hạn chế sâu bọ này kia…, túm lại là 1 cách trồng trọt tăng năng suất và chất lượng để giá thành rẻ hơn!

Tôi nhìn thấy hình ảnh này, giờ nó ở khắp nơi trên Đà Lạt, tôi thấy giống những Vết Phỏng Phồng Rộp trên da thịt ai đó! Nguyên hệ thống nhà kính đó hun nóng cả mặt đất Đà Lạt, để giờ cứ sáng sáng 8-9h thì đã rất nóng, kết hợp với Rừng Thông ở những nơi này xưa kia đã bị đốn trụi, Đà Lạt giờ đã bước vào vòng xoáy Biến Đổi Khí Hậu rồi!

Tôi hiểu tất cả đều được lý giải bằng Cuộc Sống, bằng Cái Nghèo này kia, luôn có lời giải thích cho những việc làm không đúng các bạn ạ! Nhưng tôi thấy vô lý 1 điều là:

Chúng ta người tiêu dùng, cần Hoa để làm đẹp cuộc sống, chúng ta tặng hoa nhau vào lễ lộc, vào ngày kỷ niệm, chúng ta chưng hoa trong nhà để có sự tươi đẹp vân vân…, chúng ta đang muốn có 1 Cách Sống Đẹp nhưng lại tàn phá vẻ đẹp của nơi trồng ra nó, vậy có gì Sai hay không?

Tại sao chúng ta không chấp nhận mua tặng nhau chỉ vài bông hoa thay gì cả bó to cũng với giá tiền đó, chấp nhận những bông hoa đó có tí sâu, tàn nhanh hơn, chấp nhận giá cao hơn 3-4 lần… thì người Nông Dân vẫn đủ sống mà không phải dùng những cách Tàn Phá Thiên Nhiên như vậy?

Đoá hoa có tí sâu giá đắt bằng 1 bó hoa thì đẹp hơn cả Bó Hoa Tàn Phá kia chứ đúng không?

Nhưng rất khó, chúng ta ai cũng Tham Lam, luôn muốn đẹp hơn rẻ hơn, thì chắc chắn là thủ phạm tàn phá chính môi trường chúng ta đang sống, rồi chúng ta đón nhận lại mưa ngập lụt rồi than khóc, Quả Báo là không bao giờ tránh được đâu!

Cố thay đổi bớt Tham Lam lại, bạn sẽ hạnh phúc và con cháu bớt gánh nghiệp của mình!