Đầu tuần tới sẽ kiểm tra thuế Công ty mỹ phẩm Phi Thanh Vân

Trao đổi với PV, lãnh đạo chi cục thuế quận Tân Phú, TP.HCM cho biết đầu tuần tới cơ quan thuế sẽ công bố quyết định kiểm tra hồ sơ kê khai thuế của Công ty cổ phần mỹ phẩm Phi Thanh Vân.

Sau khi công bố quyết định kiểm tra 3 ngày, cơ quan thuế sẽ tiến hành kiểm tra trong vòng 5 ngày làm việc theo quy định.

Trước đó, Công ty mỹ phẩm Phi Thanh Vân ngày 3-1 đã bị Thanh tra Sở Y tế TP HCM đình chỉ sản xuất, niêm phong lấy mẫu và yêu cầu giải trình.

Đến ngày 9-1, công ty này bị phạt 155 triệu đồng vì không công bố sản phẩm mỹ phẩm trước khi đưa ra lưu thông trên thị trường; quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo.

Ngoài ra việc sản xuất mỹ phẩm không thực hiện đúng nguyên tắc, tiêu chuẩn cơ bản về “thực hành tốt sản xuất mỹ phẩm”. Ngoài ra, công ty bị buộc tiêu hủy hơn nửa tấn sản phẩm, tháo gỡ quảng cáo.

Cơ quan thuế cho biết Công ty cổ phần mỹ phẩm Phi Thanh Vân thành lập từ năm 2014, có trụ sở tại Q.6.

Từ khi thành lập đến quý 1-2017 chưa phát sinh doanh thu. Sang quý 2-2017, công ty đã có phát sinh doanh thu (nhưng không đáng kể), và công ty cũng đã đăng ký sử dụng hoá đơn.

Tháng 11-2017, công ty cổ phần mỹ phẩm Phi Thanh Vân cũng đã chuyển trụ sở từ quận 6 sang quận Tân Phú.

Đến nay, cơ quan thuế chưa kiểm tra, thanh tra công ty này. Tuy nhiên, do Công ty mỹ phẩm Phi Thanh Vân đã có những vi phạm ở lĩnh vực khác, và đây được xem là dấu hiệu rủi ro về thuế. Do đó, cơ quan thuế sẽ bắt đầu tiến hành kiểm tra trong tuần tới.

CHIA SẺ