Đâm phải Rolls-Royce “San bằng tất cả”, chủ xe méo mặt nguy cơ đền cả tỷ đồng

567.89 Roll Royce Wraith, ôi thôi xong cụ Honda :( Trong kịch bản xấu nhất, chi phí tân trang trên chiếc xe siêu sang Rolls-Royce trong vụ va chạm với Honda Crv có thể lên đến tỷ đồng.

Vụ va chạm giao thông giữa chiếc Crv màu trắng và Rolls Royce Wraith trị giá khoảng 25 tỷ đồng xảy ra tại Khu đô thị Sài Đồng, Hà Nội mới đây. Sau đó nhận được nhiều bình luận trái chiều của cư dân mạng.

Vụ tai nạn diễn ra cách đây khoảng 1 giờ khiến chiếc Rolls-Royce Wraith biển số 30A-567.89 hư hỏng nặng và nát đầu, trong khi Honda CRV biển 30F-058.74 lật ngửa. Hiện chưa rõ ai đúng ai sai và tình trạng của hai tài xế ra sao.

Theo đó, nhiều người cho rằng lỗi nằm ở người nữ cầm lái chiếc Honda Crv màu trắng khi quay đầu xe thiếu quan sát, dẫn đến va chạm trực diện vào đầu chiếc xe Rolls Royce đang đi thẳng.

Vụ việc nhanh chóng được bàn tán xôn xao trên các trang mạng xã hội bởi chiếc Rolls Royce trong vụ tai nạn mang biển siêu hiếm 567.89 và có giá sau thuế vào khoảng 35 tỷ đồng tại thị trường Việt Nam. Trong khi đó chiếc Honda Crv tại Việt Nam có giá dao động từ 900 triệu đến 1,2 tỷ đồng.

Được biết, Honda CRV vừa đăng ký biển 2 tháng thì bị tai nạn, còn Rolls-Royce Wraith giá 25 tỉ đồng lần đầu xuất hiện trên phố Hà Nội vào ngày 23.1.2015.

Vụ vạ chạm với chiếc Crv có thể khiến chiếc xe siêu sang chịu chi phí sửa chữa gần 1 tỷ đồng.

Hậu quả, phần đầu xe RR bị vỡ toác. Tuy nhiên vẫn chưa có thông tin liệu các vết vỡ này chỉ ăn phần ngoài hay nặng hơn là dập vào trong. Nhiều “kịch bản” đền bù đã được đưa ra đối với vụ va chạm này trong trường hợp người lái Crv được chính minh là cs lỗi, trong đó có những “kịch bản” khiến người ta choáng váng vì mức độ khủng khiếp của số tiền đền bù.

1. Xe được bảo hiểm vật chất: Trong trường hợp này, chi phí sửa chữa phần cánh cửa xe Rolls Royce sẽ do bảo hiểm chi trả, người va chạm nếu được chủ xe bỏ qua sẽ không cần bồi thường chi phí.

2. Xe không có bảo hiểm. Lúc này, người lái xe Crv có thể gặp vấn đề nghiêm trọng về tài chính khi khoản đền bù có thể từ vài chục, đến vài trăm, thậm chí là cả tỉ đồng. Nếu vết va chạm chỉ đơn giản phần ngoài và không ảnh hưởng đến phần coachline, 2 cánh cửa xe RR cần được gò lại và sơn lại toàn bộ, chi phí sẽ vào khoảng 30-50 triệu đồng cho phần gò hàn và sơn lại.

Bên cạnh đó nhiều người vẫn tính đến khả năng thiệt hại nghiêm trọng hơn là chiếc xe siêu sang có thế phải thay cả hai cánh cửa bên trái. Trong tình huống này sẽ dẫn đến nhiều chuyện oái ăm cho người phải gánh chịu chi phí sửa chửa.

Vì đây là xe siêu sang Roll Royce, trong đó biểu tượng hình đầu nữ hoàng bay là một trong những dấu hiệu để nhận biết. Vì thế nếu muốn thay mới phải do những người thợ Rolls-Royce tại Anh Quốc thực hiện.

Ngoài ra, việc thay mới bộ cửa bắt buộc phải chạy lại phần mềm nhận diện, chưa kể các rắc rối khác đến từ kiểu mở cửa suicide, cùng thiết kế hoàn toàn thủ công với nhiều chất liệu quý hiếm trên chiếc xe siêu sang có thể gây khó khăn trong việc sửa chữa. Nếu rơi vào trường hợp xấu, có thể chiếc xe siêu sang sẽ tiêu tốn gần 1 tỷ đồng cho việc tân trang.

Rolls-Royce Wraith biển số đẹp này là chiếc coupe siêu sang Wraith thứ hai ở Việt Nam sau chiếc đầu tiên được phân phối chính hãng hồi tháng 10.2014.

Khác với bản bespoke chính hãng, chiếc Wraith không có đường kẻ chỉ dọc thân xe, song màu sắc giống nhau với hai tông màu trắng và xanh sapphire.

Rolls-Royce Wraith có thiết kế hai cửa, 4 chỗ ngồi, chiều dài, rộng, cao lần lượt là 5.269 x 1.947 x 1.507 mm, chiều dài cơ sở 3.112 mm, trọng lượng không tải 2.360 kg và thể tích cốp xe 470 lít.
Trái tim của Wraith là khối động cơ turbo tăng áp kép V12 và hộp số tự động 8 cấp, sản sinh công suất tối đa 624 mã lực tại 5.600 vòng/phút, mô-men xoắn cực đại 590 lb/ft tại 1.500-5.500 vòng/phút, cho khả năng tăng tốc 0-100 km/h trong 4,6 giây, tốc độ tối đa đạt 250 km/h.

Trước đó, một chiếc Bentley Continental Flying Spur Speed từng gặp nạn với một ô tô cá nhân khác, xây xước nặng phần cửa và thủng cả phần vòm bánh xe. Cụ thể chiếc xe Bentley trong vụ tai nạn, được thay một cánh cửa bên trái, nẹp cửa sau và hông, cùng nhiều chi tiết lặt vặt khác với báo giá tổng chi phí vào khoảng 273 triệu đồng, khiến người va chạm có thể “ngã ngửa” khi đọc.

Chi phí sửa chữa trên chiếc Bentley siêu sang khác đến từ Anh Quốc. Ảnh: Facebook.

CHIA SẺ