Đại biểu Phan Thị Hồng Xuân lại đề χuất ‘đцổı’ người пʜập ςư khỏi TP.HCM

Đại biểu Phan Thị Hồng Xuân (trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn TP.HCM) cho rằng thành phố cần xây dựng chuẩn mực văn hóa lối sống và có biện pha’p mạnh tay, kể cả đưa người n.h.ậ.p c.ư về nơi cũ nếu họ không tuân thủ trong thời gian lưu trú tại TP.HCM.

Đại biểu Tăng Hữu Phong nói tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội ở TP.HCM rất đáng lo ngại trong thời gian qua nhưng báo cáo của UBND TPHCM rất ngắn, tính cả nội dung đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy và an toàn giao thông thì chỉ vỏn vẹn 44 dòng.

Đại biểu Phan Thị Hồng Xuân lại đề xuất 'đuổi' người nhập cư khỏi TP.HCM

Song song đó Đại biểu cũng cho rằng vấn nạn tín dụng đen do các đối tượng từ phía Bắc vào gây án, tuy đã bớt gay gắt so với giai đoạn đầu nhưng hầu như ngày nào cũng xảy ra tình trạng đòi nợ kiểu “xã hội đen”, tạt chất bẩn, đa’nh đập, thậm chí gây án mạng, khiến người dân bức xúc, bất an và có nguy cơ tạo điểm nóng.

Đại biểu Phan Thị Hồng Xuân lại đề xuất 'đuổi' người nhập cư khỏi TP.HCM

Đại biểu “Phạm Thị Hồng Xuân” trong phiên họp

“Tình hình tội phạm, đặc biệt là “M.T” đang rất đáng lo ngại. Nhiều v.ụ a’n bă’t đối tượng đưa về trụ sở công an xét nghiệm, xe chở không hết, phải đi 2-3 chuyến. Số vụ mua bán “M.T” ngày càng tăng”, ông Phong nêu.

Theo Đại biểu Vũ Thanh Lưu đề xuất có hình thức x,ử lý mạnh tay đối với hành vi xả rác, nuôi chó mèo phóng uế bừa bãi, tình trạng karaoke gây tiếng ồn trong khu dân cư.

“Quy định đã có rồi nhưng có nơi x,ử nhiều, có nơi x,ử ít. Phải pha’t động toàn dân bảo vệ môi trường, không xả rác nơi công cộng và tăng cường x,ử phạt, nếu không, tình trạng nhờn luật sẽ xảy ra”, ông Lưu nói.

Việc TP.HCM thu hút người n.h.ậ.p c.ư góp phần làm tăng trưởng nên kinh tế, nhưng nó cũng gây ra nhiều hệ lụy theo kèm, điển hình như vấn nạn tội phạm, giao thông, hạ tầng kỹ thuật xã hội.

Đại biểu Phan Thị Hồng Xuân lại đề xuất 'đuổi' người nhập cư khỏi TP.HCM

“Như chương trình vận động toàn dân không xả rác. TPHCM cần khảo s.á.t xem đối tượng, khu vực nào xả rác nhiều nhất. Đã đến lúc nghĩ đến việc ăn cây nào phải rào cây nấy. Thực tế, có một bộ phận người n.h.ậ.p c.ư không tuân thủ các quy định của thành phố. Có biện pha’p nào mạnh mẽ hơn không? TPHCM có thể yêu cầu họ trở về nơi cư trú cũ vì “Anh ơi đô thành ở đây em sống không quen”, đại biểu Xuân ví von.

********

Thành phố này có hàng triệu người n.h.ậ.p c.ư nhưng họ không bừa bãi như chị nghĩ. Lãnh đạo thành phố cũng đầy người n.h.ậ.p c.ư, từ chủ tịch đến phó bí thư đấy. Chị nói một bộ phận không nhỏ người n.h.ậ.p c.ư thì đó là người nào, hay chị muốn ám chỉ cả lãnh đạo thành phố này cũng xả rác bừa bãi và muốn tống cổ họ về quê sao?

Ông Bí thư Thành uỷ TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân quê ở Trà Vinh. Ông Chủ tịch UBND TP.HCM quê ở Bến Tre. Bây giờ Đại biểu Hội đồng Nhân dân Phan Thị Hồng Xuân (quê quán Đồng Tháp), lại đề xuất xây dựng chuẩn mực cho thị dân, “dân n.h.ậ.p c.ư không có chuẩn mực đuổi dzìa quê luôn”.

Anh Tất Thành Cang, năm xưa làm Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ quê ở Long An, vi phạm đến độ bị cắt chức, giờ có đuổi anh dzìa Long An hem?! Đã đến lúc dân n.h.ậ.p c.ư này may mắn thành thị dân quay sang bỉ bai dân n.h.ậ.p c.ư khác rồi sao?!

CHIA SẺ