Cty CP Ô tô Trường Hải tặng nhiều xe ô tô cho Quảng Nam

Sau khi có ý kiến của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các địa phương không được nhận ôtô do doanh nghiệp tặng, trao đổi với phóng viên sáng nay…

Sau khi có ý kiến của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các địa phương không được nhận ôtô do doanh nghiệp tặng, trao đổi với phóng viên sáng nay 10/3, ông Nguyễn Hồng Quang, Chánh văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, UBND tỉnh đã chỉ đạo ngành tài chính rà soát báo cáo lại để thực hiện đúng theo chỉ đạo của Thủ tướng.

Năm 2009, Cty CP Ô tô Trường Hải (đóng tại xã Tam Hiệp, huyện Núi Thành) tặng cho UBND tỉnh Quảng Nam 1 chiếc xe ô tô hiệu Kia Opirus mang biển số 92E-7679. Cùng thời điểm nay, Trường Hải tặng cho Tỉnh ủy Quảng Nam chiếc xe giống như UBND tỉnh mang biển số 93E-7129. Hiện cả hai chiếc xe này đang sử dụng đi lại cho Bí thư Tỉnh ủy và Chủ tịch tỉnh Quảng Nam.

Tiếp đó, Cty CP Ô tô Trường Hải tặng xe cho nhiều cơ quan của tỉnh Quảng Nam. Cụ thể, Trường Hải tặng cho Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Quảng Nam, tỉnh đoàn Quảng Nam và huyện Núi Thành, mỗi đơn vị một chiếc Kia Carens. Tháng 7/2016, Cty CP Ôtô Trường Hải tặng cho Tỉnh ủy Quảng Nam và UBND tỉnh mỗi đơn vị một chiếc ôtô Kia Sorento.

Theo ông Quang, tất cả 7 chiếc xe doanh nghiệp tặng đã được xác lập sở hữu nhà nước để phục vụ đi lại. “Phía Trường Hải cho rằng, việc tặng xe là doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn Quảng Nam, trưởng thành ở vùng đất này và muốn đóng góp lại cho quê hương Quảng Nam, phục vụ nhiệm vụ chung cho tỉnh”, ông Quang nói.

Được biết, hai chiếc xe Kia Opirus sản xuất ở nước ngoài, chưa biết được giá trị bao nhiêu. Còn Kia Carens và Kia Sorento do Cty CP Ô tô Trường Hải lắp ráp, sản xuất ở Quảng Nam. Kia Carens giá bán ngoài thị trường khoảng 500 triệu đồng; còn Kia Sorento hơn 1 tỷ đồng đồng/chiếc.

autoxe.net