CSGT rọi đèn pin, chỉ thẳng mặt tài xế chỉ bị điều chuyển công tác

Công an tỉnh Quảng Nam, cho biết cán bộ CSGT có hành vi rọi đèn pin chỉ thẳng mặt tài xế đã bị điều chuyển công tác

Sáng 16/4, một lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Nam, cho biết liên quan đến clip quay cảnh vị cán bộ CSGT có hành vi rọi đèn pin, “vung tay” về phía người quay phim được đăng tải lên Facebook ngày 28/2 gây xôn xao dư luận, sau khi xác minh, xem xét toàn diện nội dung sự việc, Công an tỉnh Quảng Nam đã kiểm điểm sâu sắc đối với nhân vật trong clip là trung tá Bùi Minh Hưng, nguyên Phó đội CSGT số 1 – Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Nam.

CSGT rọi đèn pin, chỉ thẳng mặt tài xế bị điều chuyển công tác. Ảnh Pháp luật TP. HCM

Theo báo Người lao động, ông Hưng bị điều chuyển công tác về đội tổng hợp của phòng CSGT, không cho tiếp tục công tác tại lực lượng tuần tra. “Qua xác minh thì đồng chí Hưng không có hành vi “vòi tiền” người dân.

Trong khi đó, người quay phim lại đưa máy quay vào sát mặt như vậy cũng tạo ra sự bức xúc, ức chế nên đồng chí Hưng có hành động thiếu chuẩn mực. Tuy nhiên, công an mà xử sự như vậy là không được” – vị lãnh đạo công an nhìn nhận.

Trước đó, vào khoảng 20h ngày 27/2, trên mạng xã hội facebook xuất hiện một clip ghi lại cảnh cự cãi giữa tài xế với CSGT Quảng Nam, thanh niên đưa tin.

Trong đoạn clip này, tài xế chạy xe từ khu vực sân bay Chu Lai (đóng tại H.Núi Thành) lên TP.Tam Kỳ (Quảng Nam). Khi vừa ra khỏi khu vực sân bay được khoảng 1 km thì bị tổ tuần tra CSGT chặn lại.

Lúc đầu, CSGT bắt lỗi giấy tờ nhưng sau đó lại báo lỗi tốc độ trong khi xe lưu thông chỉ có 42km/giờ. Không đồng ý với quyết định xử phạt của lực lượng CSGT, giữa tài xế và một cán bộ CSGT cự cãi qua lại. Trong lúc cự cãi, một cán bộ CSGT đã vung tay chỉ vào mặt tài xế.

Xem thêm: Yêu cầu CSGT tường trình video clip rọi đèn pin, chỉ mặt tài xế

CHIA SẺ