Công Phượng ‘bắt mạch’ U23 Uzbekistan

Trả lời phỏng vấn trên trang web chính thức của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC), Công Phượng đánh giá các cầu thủ Uzbekistan có kĩ thuật và tốc độ rất tốt. Tiền đạo HAGL cho rằng trận chung kết sắp tới sẽ là một màn trình diễn ấn tượng của cả hai đội bóng.

Phóng viên AFC: Bạn cảm thấy như thế nào khi đã bước vào đến trận Chung kết?

Nguyễn Công Phượng: Tôi cảm thấy rất hạnh phúc và vẫn không thể tin được là chúng tôi đang chuẩn bị đá trận chung kết.

Người Việt Nam ăn mừng rất cuồng nhiệt trước thành công của U23 Việt Nam. Bạn cảm thấy như thế nào?

Sau khi chúng tôi chiến thắng, người hâm mộ đã xuống đường rất đông. Chiến thắng đó là chiến thắng lịch sử. Chúng tôi cảm thấy mình đã mang lại niềm vui cho người dân Việt Nam. Và chúng tôi muốn gửi lời cảm ơn đến người hâm mộ. Mong CĐV sẽ luôn cổ vũ, đồng hành cùng đội tuyển.

Đội bóng của các bạn đang cảm thấy như thế nào?

Sức khỏe đội bóng của chúng tôi hiện vẫn rất tốt. Chúng tôi rất mong chờ trận đấu sắp tới. Toàn đội sẽ cố gắng, quyết tâm trong trận này.

Công Phượng tranh chấp bóng với một cầu thủ Qatar. Ảnh: AFC

Có khả năng các bạn sẽ phải đá bóng dưới trời tuyết. Bạn nghĩ điều này sẽ ảnh hưởng đến đội bóng của mình như thế nào?

Các cầu thủ Việt Nam hầu như đều chưa từng thi đấu dưới trời tuyết. Đó cũng là một khó khăn cho đội bóng. Nhưng toàn đội sẽ vượt qua những khó khăn ấy, quyết tâm hết sức để giành những gì tốt nhất cho trận chung kết.

Bạn nghĩ gì về Uzbekistan?

U23 Uzbekistan là đội bóng mạnh. Họ có kĩ thuật và tốc độ rất tốt. Chúng tôi sẽ phải cố gắng để hạn chế sức mạnh của họ. Tôi nghĩ cuộc đối đầu giữa Uzbekistan và Việt Nam sẽ là một trận đấu rất hay.

Bạn có muốn gửi lời nhắn nhủ gì đến gia đình của mình?

Gia đình và người hâm mộ hãy luôn tin tưởng tôi và các đồng đội. Chúng tôi sẽ cố gắng làm được một điều gì đó để mang lại một dấu ấn lịch sử cho nước nhà.