Con dâu đi mua sắm về, mẹ chồng giằng lấy hóa đơn rồi mắng như ‘tát nước’

Nghe những lời đó văng vẳng bên tai, Mai thấy vô cùng mệt mỏi. Cô không biết nên làm cách nào để mẹ chồng bớt soi mói vào chuyện chi tiêu của vợ chồng cô bây giờ?

Thanh Mai (29 tuổi, Thanh Xuân, Hà Nội) là mẫu phụ nữ xinh đẹp, hiện đại và độc lập. Ngày trước, khi đưa Minh về ra mắt, bố mẹ cô đều ưng con người của chàng trai này nhưng lại lăn tăn vì quê anh xa quá. Thế nhưng, càng ngăn cản, Mai càng yêu quyết liệt, cuối cùng bố mẹ cô đành chấp nhận cho hai người đến với nhau.

Còn người ngoài, họ luôn thắc mắc không hiểu vì sao Mai lại từ chối hết thảy những anh chàng giàu có, con nhà mặt phố để đến với Minh – một chàng trai hiền lành, tài giỏi nhưng đang chật vật lập nghiệp chốn thị thành.

Mai chọn Minh không chỉ vì con người của anh mà còn có một lý do nữa, đó là sau khi kết hôn, cô sẽ không phải sống cùng bố mẹ chồng. Bởi cô biết, với tính cách của mình thì khó có thể sống hòa thuận cùng với nhà chồng.

Con dâu đi mua sắm về, mẹ chồng giằng lấy hóa đơn rồi mắng như 'tát nước'

Con dâu đi mua sắm về, mẹ chồng giằng lấy hóa đơn rồi mắng. Ảnh minh họa

Sau khi cưới, công việc kinh doanh của Minh bắt đầu thu được thành quả nên kinh tế hai vợ chồng khá giả hơn rất nhiều. Không cần sự trợ giúp của nhà ngoại vốn có điều kiện, hai vợ chồng Mai cũng mua được một căn nhà xinh đẹp và chiếc xe ô tô để đi lại.

Với nhà nội, thỉnh thoảng vợ chồng Mai mới về thăm và cô rất chu đáo trong việc biếu tiền cũng như quà cáp nên mối quan hệ đều tốt đẹp. Cho đến khi cô sinh con gái đầu lòng, mẹ chồng lên chăm cháu thì mọi chuyện mới bắt đầu “sóng gió”.

Với khả năng kinh tế của mình, Mai thừa sức thuê người giúp việc trông con, nhưng sau 5 lần 7 lượt thay người không ưng ý, cô đành nhờ mẹ chồng lên chăm cháu để yên tâm đi làm.

Mẹ chồng Mai là người chất phác, chu đáo, chịu khó, chăm cháu theo đúng ý cô, ngoài ra còn giúp đỡ cô nhiều việc nhà. Thế nhưng, bà sống tằn tiệm cả đời quen rồi nên khi thấy con dâu tiêu xài thoải mái, bà rất khó chịu. Cùng với sự để ý, soi mói chỉ sợ con dâu tiêu hết tiền do con trai bà làm ra nên mâu thuẫn ngày càng phát sinh.

Trong khi đó, công việc của Mai lương cũng khá cao, dư sức chi tiêu cho cả gia đình, nhưng sao cô có thể nói thẳng ra rằng “mẹ ơi con cũng làm ra nhiều tiền”.

Con dâu đi mua sắm về, mẹ chồng giằng lấy hóa đơn rồi mắng như 'tát nước'
Mai vô cùng mệt mỏi khi mẹ chồng soi mói chuyện chi tiêu. Ảnh minh họa

Nhiều khi cuối tuần Mai mua nhiều đồ ăn ngon và đầy đặn để cả nhà đổi bữa thì mẹ chồng lại vùng vằng khó chịu: “Mua làm gì mà lắm thế, có 3 người ăn sao hết. Mà ăn nhiều thì lại gút rồi mỡ máu. Chỗ này tốn bao nhiêu là tiền, tiết kiệm để mua bỉm sữa cho con. Bố mày bây giờ ở nhà cũng chỉ ăn vài cái rau luộc với mấy miếng thịt rang thôi”.

Trong khi đó, từ ngày có kinh tế, vợ chồng Mai không để bố mẹ chồng thiếu thốn một thứ gì. Từ sửa nhà, mua sắm đầy đủ trang thiết bị cho đến việc mỗi tháng đều gửi 5 triệu để ông bà ăn tiêu. Vậy mà bà vẫn so bì rồi soi mói việc ăn uống, chi tiêu của vợ chồng con trai.

Trước đây khi đi mua sắm Mai thường mua đồ cho mẹ chồng nhưng lần nào bà cũng chê này chê nọ, rồi chê đắt, thế là sau vài lần như vậy Mai không mua nữa.

Cuối tuần vừa rồi, Mai tranh thủ đi mua sắm đồ mùa hè cho cả nhà. Sau một buổi chiều, cô lỉnh kỉnh xách về hơn chục túi lớn túi nhỏ với quần áo, giày dép, đồ gia dụng…

Thấy Mai xách đồ vào nhà, mẹ chồng đang đứng ở bếp liền bước ra, vừa đi vừa nói, mặt tỏ rõ sự khó chịu: “Sao mua gì mà mua lắm thế, rước cả cửa hàng nhà người ta về à? Không biết tính toán chi tiêu gì cả, không sửa cái thói này đi thì lấy đâu ra tiền tích lũy cho con?”. Sau đó, bà tìm khắp các túi hàng, khi không thấy thứ cần tìm, bà liền đến chiếc túi xách của Mai đang để ở bàn, lục lấy tờ hóa đơn ra xem.

Khi nhìn thấy số tiền thanh toán, bà không nói thêm gì, lẳng lặng bước vào phòng rồi đóng sầm cửa lại. Đến buổi tối, sau bữa ăn “cơm không lành canh không ngọt”, chồng Mai vào phòng nói chuyện riêng với mẹ. Không biết chồng nói gì, cô chỉ nghe thấy mẹ chồng quát rõ to: “Anh chị giỏi lắm, cậy mình làm ra tiền nên không coi lời bà già này ra gì cả, còn nghĩ tôi soi mói, xét nét. Mai tôi về quê cho vừa lòng”.

Nghe những lời đó văng vẳng bên tai, Mai thấy vô cùng mệt mỏi. Cô không biết nên làm cách nào để mẹ chồng bớt soi mói vào chuyện chi tiêu của vợ chồng cô bây giờ?

Clip xe tải lấn làn, tài xế còn “dỗi” bỏ đi

CHIA SẺ