Cô giáo tiếng Anh chửi học viên là ‘con lợn’ nói gì?

Sự việc nữ giáo viên tiếng Anh Nguyễn Kim Tuyến (sáng lập viên Trung tâm Anh ngữ MST) và nam học viên “văng tục tay đôi”

 

Sự việc nữ giáo viên tiếng Anh Nguyễn Kim Tuyến (sáng lập viên Trung tâm Anh ngữ MST) và nam học viên “văng tục tay đôi”

Ngày 6/5, trao đổi với phóng viên báo An Ninh Thủ Đô, cô Nguyễn Thị Kim Tuyến bày tỏ bản thân khá mệt mỏi trước những cuộc gọi dồn dập và sức ép từ dư luận nhắm vào cô, sau khi video ghi lại cảnh tranh cãi nảy lửa giữa giáo viên này và học viên được chia sẻ trên Internet.Sau khi xem xét, cân nhắc kỹ lưỡng, cô Tuyến đã nhận lời chia sẻ quan điểm, thông tin về sự việc.

* Bản cam kết có nội dung rõ ràng không, nếu học sinh không tuân thủ sẽ có hình phạt như thế nào?

– Học viên đăng ký tại trung tâm của tôi, bản cam kết được đưa ra đã nêu rõ rằng: Khi học hết cấp độ 1, học viên có thể nói được tối thiểu liên tục bao nhiêu phút bằng tiếng Anh, đọc được từ không cần tra từ điển. Nếu như học viên đuối so với lớp, họ sẽ được kèm riêng hoàn toàn miễn phí. Khi kết thúc lộ trình học, nếu học viên không đạt chất lượng như cam kết, học viên được học lại miễn phí.

Bài tập đó có thể là quay clip ngữ điệu tiếng Anh để gửi cho tôi, để tôi xem xét kỹ lưỡng và chấm, đánh giá cụ thể. Quy định là đúng 10h phải có bài, sau 10h không có bài là bị muộn, sẽ phạt 50.000 đồng, sau 12h không có bài là thiếu bài, phạt 100.000 đồng.

Các tư vấn viên đều nói rất rõ về cam kết này khi học viên đăng ký. Sở dĩ tôi đưa ra bản cam kết 2 chiều đó là vì những học viên đã đi làm thường hay bỏ học, bỏ bài tập vì những lý do riêng, rồi từ đó dẫn tới không tiến bộ, không thành công và đa số bỏ cuộc.

Muốn thay đổi điều đó, tôi lập ra quy định nghiêm khắc, chặt chẽ để thay đổi. Và tôi không muốn vì một học viên vi phạm mà những người khác bị ảnh hưởng theo, và cuối cùng đầu ra không đảm bảo được.

* Số tiền phạt thu về sẽ được sử dụng như thế nào?

– Tôi khẳng định rõ rằng: Tiền phạt đó tôi không bỏ túi. Số tiền được dùng vào các hoạt động ngoại khóa, cuối khóa, và để làm phần thưởng cho người có nỗ lực trong lớp.

Người nỗ lực không phải là giỏi, mà có tiến bộ vượt bậc khi học tại chỗ chúng tôi, cần được khích lệ. Tôi muốn tất cả nhìn vào đó để cố gắng. Và tất nhiên, những ai không cố gắng, không có thái độ tốt, thì cũng có lý do để rút kinh nghiệm.

* Chị có ấn tượng gì về nam học viên trong clip?

– Bạn ấy thường hay đi học muộn, hoặc xin nghỉ vì bận công tác… Tôi có khá nhiều kinh nghiệm trong những trường hợp như vậy. Người trẻ, khi mới đi làm thường hay như thế. Song đây không phải lần đầu tiên bạn ấy không làm bài tập thực hành, sự vi phạm đã lặp lại tới lần thứ hai. Tóm lại, tôi chỉ muốn người nào tìm tới chỗ tôi học thì phải đạt được kết quả như họ và tôi mong muốn.

* Sau những gì đã xảy ra, chị muốn gửi lời gì tới dư luận?

– Thứ nhất, tôi mong muốn dư luận nhìn nhận từ 2 phía, có sự phân tích khách quan. Một người đưa ra cam kết bằng nguyên tắc, thì phải có người thực hiện cam kết bằng thái độ. Nếu thái độ không tốt, thì kết quả sẽ không đạt.

Thứ hai, tôi xin thừa nhận đã không kiềm chế cảm xúc bản thân lúc đó, dẫn tới việc sử dụng ngôn từ không phù hợp.

Sau sự việc, bản thân tôi học được rất nhiều, và tôi nghĩ học viên kia cũng vậy. Sự việc này mang tới cho cả 2 phía trải nghiệm và kinh nghiệm. Mình phải học hỏi thêm để hoàn thiện mình hơn.

* Chị có dự định gì sau khi xảy ra sự cố lần này?

– Tôi xin khẳng định bản thân kiên quyết giữ vững lập trường về cam kết đầu ra và yêu cầu học viên có thái độ học tập nghiêm túc. Nếu họ vi phạm, tôi vẫn sẽ phạt. Còn nếu họ kém, tôi sẽ kèm cặp hết mình. Đó là định hướng không thay đổi.

Còn đối với cá nhân tôi, như đã thừa nhận ở trên, tôi không kiềm chế được cảm xúc của bản thân, nên sau đây, tôi sẽ cố gắng kiểm soát phản ứng tốt hơn, để không xảy ra sự cố đáng tiếc tương tự nữa.

Nguồn : Theo Trung Hiếu/ An Ninh Thủ Đô

CHIA SẺ