CÔ GIÁO GIẺ LAU

P.S. Với hành vi hành hạ, làm nhục, và phương hại trẻ em như thế này, ở nước ngoài "cô giáo" này chắc chắn đi tù

CÔ GIÁO GIẺ LAU

Em Hương giẻ lau là cử nhân kinh tế nhưng thất nghiệp, được mama là bà Tạ Thị Ngọc, Phó trưởng Phòng GD-ĐT huyện An Dương, TP Hải Phòng, chạy cho cái văn bằng sư phạm 2 vào tháng 8 năm 2017, rồi được lập tức đặc cách vào làm ngay giáo viên chủ nhiệm của lớp 3A5, trường tiểu học An Đồng.

Tại đây, em Hương nghĩ ra một trò hành hạ trẻ em có thể nói là cực kỳ độc ác và điên dại.

Bé Phạm Phương Anh, học sinh lớp 3A5, vì xin uống nước 2 lần trong tiết học, đã làm cho em Hương nảy thú tính. Em Hương đã bắt lớp trưởng tham gia vào việc đày đọa bé Phương Anh bằng cách đi lấy nước giẻ lau bảng ra pha và bắt bé Phương Anh uống. Khi bé uống được 1 nửa cốc thì “cô giáo” thấy nước loãng, bắt lớp trưởng lấy thêm phấn pha cho đặc rồi bắt bé Phương Anh uống tiếp, thậm chí vắt kiệt nước trong giẻ và bắt uống hết. Sau vụ việc này, bé Phương Anh còn bị bạn bè trêu chọc.

Bé Phương Anh có hoàn cảnh cực kỳ đau xót. Cha em nghiện mà túy và đang đi tù, mẹ thì bỏ nhà đi đâu không rõ, em sống dựa dẫm vào sự cưu mang của ông bà nội. Sự việc xảy ra từ tháng 2, vì bé Phương Anh sợ nên không dám kể cho bà. Chỉ khi một cháu bé học sinh vô tình nói với bà nội bé Phương Anh là: “Bà ơi bà, Phương Anh nhà bà mồm bẩn lắm!”. Sau khi hỏi rõ chuyện, bà nội Phương Anh mới hay cháu gái bị cô giáo phạt bằng cách uống nước giặt giẻ lau ở trường.

Sau khi bị phản ánh, tối 3/4, em Hương đã làm bản kiểm điểm, nhưng chỉ thừa nhận bắt bé Phương Anh “súc miệng” chứ không bắt uống, và đổ lỗi bé Phương Anh nói chuyện trong lớp chứ không phải xin uống nước.

Nội dung thư xin lỗi của em Hương:

“Cháu xin lỗi hai bác và em P.P.A cùng toàn thể gia đình. Cháu đã cư xử không đúng với em P.A: Cháu đã xử phạt em nói chuyện trong khi nóng giận đã bảo lớp trưởng pha nước giẻ lau bảng để súc miệng.

Cháu xin hứa với hai bác cùng toàn thể gia đình, cháu thực sự hối hận và biết hành động của cháu là sai. Cháu xin hai bác cùng toàn thể gia đình tha thứ cho cháu và cháu xin hứa sẽ sửa sai lỗi lầm của mình và đối xử tốt với em cũng như toàn thể học sinh khác trong lớp.

Cháu còn tái phạm cháu hoàn toàn chịu trách nhiệm trước gia đình và dưới sự kỷ luật của nhà trường”.

Trả lời phỏng vấn của phóng viên, em Hương vẫn chống chế: “Hành động của mình với học sinh không phải vì kỳ thị hay ghét bỏ, mà chỉ đơn giản nghĩ là doạ cho trẻ ngoan hơn. Sự việc là do mình lỡ, bởi vì kinh nghiệm chưa nhiều nên không xử lý kịp, dẫn đến tình huống như thế”.

Tuy nhiên, trước câu hỏi của phóng viên: “Nếu là con cô bị giáo viên phạt như vậy, cô nghĩ sao?”, em Hương thú nhận: “Nếu con bị như thế, mình cũng không thể bình tĩnh được”.

Ban đầu nhà trường quyết định kỷ luật em Hương hình thức chuyển lớp, nhưng do áp lực dư luận đến UBND, em Hương đã bị cắt hợp đồng.

Ông Lê Văn Cường – Phó Chủ tịch UBND huyện An Dương cho biết nhìn “cô giáo” Hương rất đáng thương nhưng đành phải xử lý đúng quy định.

P.S. Với hành vi hành hạ, làm nhục, và phương hại trẻ em như thế này, ở nước ngoài “cô giáo” này chắc chắn đi tù. Nhưng ở thiên đường, cô này còn suýt không bị đuổi việc. Và với mama ở Phòng Giáo dục, chờ vụ việc lắng xuống, chắc cái ngày cô này quay về còn k quá xa!

CHIA SẺ