Có ai ở đây lấy chồng hoặc có người nhà là lái xe như tao không?

Thấy hay nên copy cho a/e đọc!

Thấy hay nên copy cho a/e đọc!

Có ai ở đây lấy ck hoặc có người nhà là lái xe như tao không?

Đây là ảnh vụ tai nạn chiều nay ở Mạo Khê tỉnh tao, cái xe kia là của chú hàng xóm nhà t.

T nghe ck t kể đã thấy rùng mình, vừa lên báo mới thấy đau thương đến cỡ nào. Vậy là mất Tết thật sự chúng mày ạ, cả người lái cả gđ người mất đều khổ.

Con dâu nằm xuống đó mãi mãi, bố chồng nguy kịch trong bệnh viện, gia đình chú lái xe cũng lao đao không kém.

Cái nghề lái xe nó bạc vậy cm ạ!

Lấy lái xe như ck t là cả một sự đắn đo lớn, vì vừa là nghề mang tiếng gái gú nghiện ngập, lại vừa nguy hiểm, có khi sáng chào vk đi làm đấy, chiều đã phải gặp nhau trên đồn công an rồi, thương tâm hơn còn chẳng thể gặp nhau nữa.

Nhưng rồi vì duyên số, vì tình yêu, sự thương cảm, t vẫn qđ bỏ ngoài tai mọi thứ để đến vs nhau. Ck t lái xe khách, sáng đi chiều về chứ kp lái xe tải đường dài nên t không lo khoản gái gú nghiện ngập, mà t nghĩ nó là tính người, đầy thằng chả lái xe cũng gái cũng đá đấm đủ cả đấy thôi.

Mỗi khi lên mạng, đọc cmt những bài viết về các vụ tai nạn, t đều thấy lái xe bị chửi, có người còn rủa kiểu chết cả nhà thằng lái xe đi, sống làm gì cho chật đất. Ơ, người nhà lái xe làm gì mà các bạn chửi?

Chết hết lái xe thì các bạn đi bằng gì? Đi xe riêng thì không thể gây tai nạn chắc? T thấy buồn, vì chúng m nghĩ xem, con xe là cả cơ nghiệp, như vc t, cả con xe vay nợ ngân hàng gần tỷ, là miếng cơm manh áo, có ai lại muốn nó xảy ra chuyện.

Có ai muốn cả xe cả người nằm lại ở đường lạnh lẽo, chẳng thể về với bố mẹ vợ con. Chẳng ai coi mạng người là cỏ rác cả, mọi thứ chỉ xảy ra trong một phút lơ là, một giây buồn ngủ, một tíc tắc thiếu quan sát, mà sau đó là cả một hệ luỵ lâu dài.

Có ck là lái xe mới biết, vì sao phải giành khách, vì nếu không có khách, lấy đâu tiền trả nợ ngân hàng, lấy đâu tiền làm luật lá, tiền vé cầu, tiền sửa xe lúc hỏng hóc, tiền đổ dầu, đủ thứ tiền khác đổ lên đầu.

Có ck là lái xe mới biết, ngồi cạnh ck cả chặng đường dài mới biết, là lái xe căng thẳng đến nhường nào, nhiều khi mình đi đúng, nhưng người khác đi sai mà mình vẫn phải chịu hậu quả.

Nghề lái xe nó bạc ở chỗ, nghề khác đen đỏ là chuyện thường, chỉ thiệt mình không ảnh hưởng đến ai, nhưng lái xe đỏ thì ks, chỉ cần đen đủi thì còn ảnh hưởng đến rất nhiều người khác nữa.

Có ck là lái xe mới biết, cảm giác lo lắng thường ngày khó chịu đến từng nào, nhất là khi thấy tai nạn đâu đó lại càng suy nghĩ.

Chỉ cần một cuộc đth bất thường, chỉ cần tự dưng thấy mình nháy mắt liên hồi hay lòng bồn chồn không yên, t lại lo sợ có chuyện gì xảy ra dọc đường.

Yên tâm nhất chỉ khi thấy cả người cả xe bình an về đến nhà. Mỗi lần thấy tai nạn đâu đó, t lại dặn chồng nhớ vững tay lái, đừng ăn thua nhanh chậm một giây mà khổ cả đời.

T chỉ mong cm ai là lái xe cũng luôn vững tâm vững trí chắc tay lái, luôn nghĩ về vk con gia đình để lái xe an toàn hơn!

Còn những người khác, mong cm hiểu và đồng cảm với người lái xe hơn, cũng mong chúng m đi đúng luật hơn để tai nạn ít xảy ra nhất.

Tết đến gần rồi, t hi vọng không ai phải chịu cảnh đau thương vì tai nạn nữa.

P/s: T luôn nghĩ tai nạn xảy ra ở rất xa mình nên hôm nay khi biết chính xe chú hàng xóm gây tai nạn thương tâm thế, t lại càng suy nghĩ nhiều mới lảm nhảm tí.

Mong cm thông cảm nhé!

Nguồn: Van Thanh Mi

CHIA SẺ