Chúng mày có đứa nào có em năm nay thi cấp 3 không?

Đây là em gái t đó

– Chúng mày có đứa nào có em năm nay thi cấp 3 không.

Đây là em gái t. Từ đầu năm lớp 9 đến giờ hầu như nó học full thứ 2 đến chủ nhật , đến nghỉ lễ còn không được nghỉ. Còn 2 tháng nữa là nó thi nên bây giờ nó phải học hùng hục không khác gì trâu húc mả.

Học kín cả tuần không ngày nghỉ tối về ăn qua loa tý cơm rồi lại đi học, học xong lại về học tiếp. Hôm nay nhà t vừa bực vừa giận đồng thời ra quyết định cho nghỉ học thêm. Chúng m biết sao không, bố mẹ t chỉ định cho học 2 tiếng buổi tối từ 7h đến 9h nhưng từ lâu cô giáo cho lên hẳn 10h 10h30 mới được về.

Và hôm nay là 10h45 mới được về. Cô cố vì học sinh là cái tốt nhưng chúng nó học cả ngày rồi, phải để nghỉ ngơi. Đi học chiều về tầm 5h30 nó học bài luôn, ăn bát cơm qua loa rồi 7h đi học. Bây giờ nó về lại học tiếp, vừa học vừa xúc cơm ăn.

Nhiều lúc ngủ gật rơi cả bát. Mà nó là con gái chúng m tưởng tượng 11h đêm Hà Nội nó còn vắng huống chi quê t 8h người ta đã tắt điện đi ngủ. Tối nay cả bố mẹ t và t đã phải đi để đón nó về. Rồi đi học nhiều nó mệt nên chẳng ăn uống gì, mà ko ăn thì ko có sức học, bởi vậy em t giờ như người ốm dậy ấy. Chưa biết nó học tốt hơn không nhưng sức khoẻ nó đã giảm quá nhiều rồi.

– Bây giờ là 11h30 rồi, nó vừa học vừa thuộc bài ngày mai vừa xúc cơm ăn, rồi còn một đống đề cương nữa. Không biết nó còn học đến mấy giờ. Đến thi đại học t thấy cũng không vất vả như này. Chỗ chúng m có phải học như này không

Edit : T cũng muốn cho e t nghỉ ngơi lắm nhưng bố mẹ t rất nghiêm khắc. Chỉ có học và học . T ngày xưa cũng thế, tuổi thơ của chị em t chỉ có học thôi nên bây giờ 22t đầu ra ngoài vẫn ngu ngơ lắm . Mẹ t là giáo viên , bố t làm nhà nước nên áp lực học hành dữ lắm.

Điểm thấp là về ăn đòn ngay. t cũng nói rằng cho nó học ít thôi để nó nghỉ ngơi nhưng mà bố mẹ t không nghe. Còn học từ thứ 2 đến chủ nhật là bắt buộc trên trường rồi.

– Nó có đèn học chúng mày nhé. 2 cái luôn, 1 cái lắp chỗ đen đen ở góc trái ấy. 1 cái để bàn mà nó cất cái để bàn rồi. Nó ko dùng đèn học mấy khi đâu, chửi mãi rồi vẫn thế. Chứ không phải nhà t không đầu tư nổi cho nó cái đèn đâu

– Trắng trắng kia là bột nghệ nhé, mẹ t phơi nắng quá nên bị mất màu, nhà t mua về dùng chứ không phải bán nhé, bột mà phơi trắng bạch như kia thì ai mua mà bọn m nghĩ t bán bột

– Chỗ t THI 9 MÔN chúng mày nhé, không ít như nhiều chỗ đâu, với lại nếu thi chỉ để đỗ thì thật sự không cần học. Thi lên cấp 3 hiếm lắm mới có đứa trượt. Còn e t thông minh nhé, chứ không phải học dốt xong cày cố đâu, T cũng nhắc thêm lần nữa là cái chính là ÁP LỰC GIA ĐÌNH VÀ NHÀ TRƯỜNG NHÉ. Phía gd t nói quá nhiều mà không được. Còn nhà trường lại chỉ chú ý đến thành tích, khổ nhất vẫn là bọn học sinh.

Theo Nguyễn Hằng