Chủ mưu tạt axít nữ sinh ở Sài Gòn bị đề nghị tăng hình phạt

Không chấp nhận mức án 7 năm tù mà TAND quận Gò Vấp đã tuyên cho bị cáo Quyên, gia đình Hương kháng cáo đề nghị tăng hình phạt.

Ngày 25/9, TAND TP.HCM mở phiên xét xử phúc thẩm vụ án tạt axít nữ sinh ở Sài Gòn theo yêu cầu tăng nặng hình phạt của gia đình bị hại Hoàng Tăng Thị Thu Hương (20 tuổi, quê Đắk Lắk) đối với 3 bị cáo: Lương Thị Kiều Quyên (22 tuổi), Nguyễn Đình Thanh Tâm (21 tuổi) , Phạm Hoàng Long (21 tuổi) cùng quê Bình Thuận.

Trong phần xét hỏi, bị cáo Quyên một mực khẳng định mình không phải là chủ mưu vụ tạt axít Hương. Quyên phủ nhận việc mình cùng bạn trai là Tâm đi mua axít. Trái lại, Tâm và Long thành khẩn khai nhận hành vi như ở các phiên xử trước đó.

Bị cáo Tâm, Long và Quyên (từ trái sang) tại phiên xử sáng 25/9. Ảnh: Hoài Thanh.

Tại phiên xử sáng nay, đại diện cơ quan giữ quyền công tố tại tòa đề nghị mức án mới cho bị cáo Quyên là 9-10 năm tù, bị cáo Tâm: 8-9 năm tù và 7-8 năm tù cho bị cáo Long.

Phía luật sư bảo vệ quyền và lợi ích cho bị hại nhấn mạnh lại nỗi đau mà Hương và gia đình phải gánh chịu trong suốt thời gian dài vừa qua. Đồng thời, luật sư cũng đề nghị HĐXX xem xét để có hình phạt thích đáng dành cho những bị cáo đã gây nên tội ác, để không có thêm bất kỳ nạn nhân nào phải rơi vào hoàn cảnh giống Hương.

 

Chủ mưu tạt axít nữ sinh ở Sài Gòn tiếp tục phản cung Trong khi Long và Tâm thành khẩn khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội, Quyên một mực khẳng định mình không liên quan đến vụ án tạt axít nữ sinh ở Sài Gòn.

Sau phần xét hỏi và các bên đưa ra luận cứ trong sáng nay, phiên tòa tạm nghỉ và sẽ tiếp tục vào ngày mai (26/9).

– Tháng 7/2014, Quyên và Duyên thuê phòng trọ để sống chung. Sau khi xảy ra mâu thuẫn, Quyên chuyển đến nơi khác sống và kể sự việc cho bạn trai là Tâm nghe. Sau đó, Quyên và Tâm thuê Long tạt axít vào Duyên với giá 1 triệu đồng.

– 30/3/2016, Tâm chở Long cầm can axít tạt vào mặt Hương (người chở Duyên), khiến nạn nhân bị bỏng nặng độ 3-4, mù mắt trái, thị lực mắt phải chỉ còn 7.

– Phiên tòa ngày 20/4/2017, Quyên phản cung. HĐXX tuyên trả hồ sơ, điều tra bổ sung.

– Ngày 24/7/2017, TAND quận Gò Vấp tuyên phạt bị cáo Quyên 7 năm tù, Tâm 6 năm tù, Long 5 năm 6 tháng tù.