Chủ cửa hàng Vietlott bán ra vé 304 tỷ đồng: ‘Tôi đã gọi điện hết cho khách quen mà không ai nhận’

Điểm bán hàng Vietlott số 252 Vũ Hữu (Thanh Xuân, Hà Nội) là nơi bán ra tấm vé vietlott trúng giải 304 tỷ đồng. Ngay sau khi biết thông tin chủ cửa hàng đã gọi điện cho các khách quen của quán nhưng không ai nhận là mình trúng.

Tối 5/5, Công ty Xổ số điện toán Việt Nam (Vietlott) đã được công bố, trong kỳ quay số 00119 mở thưởng loại hình vé số Power 6/55 đã xác định 1 vé trúng giải Jackpot 1 trị giá gần 304 tỷ đồng.

Được biết, tờ vé số may may mắn trúng giải Jackpot 1, được bán từ điểm bán hàng số 252 Vũ Hữu, phường Thanh Xuân Bắc, quận Thanh Xuân, Hà Nội thuộc đại lý Mai Hoàng Ngân.

Vị chủ cửa hàng này cho biết: “Ngay sau khi biết thông tin tấm vé được bán ra tại cửa hàng của mình, tôi đã gọi điện cho các khách ruột nhưng không ai nhận”.

Chủ cửa hàng Vietlott bán ra vé 304 tỷ đồng: 'Tôi đã gọi điện hết cho khách quen mà không ai nhận'
Sau khi có tờ vé số may măn, chủ cửa hàng đã căng băng rôn chúc mừng.

Ghi nhận của PV, sáng 6/5 tại cửa hàng điểm bán hàng số 252 Vũ Hữu (Thanh Xuân, Hà Nôi) , sau khi có tờ vé số may mắn trúng thưởng thì điểm bán hàng được nhiều khách hàng tìm đến cửa hàng để mua vé số với hy vọng có thêm sự may mắn.

Khi biết được địa chỉ cửa hàng bán ra chiếc vé trên rất nhiều người cũng bất ngờ, rất đông người dân tập trung để tìm hiểu, ai cùng dành lời chúc cho người trúng giải. Chủ cửa hàng đã căng băng rôn để chúc mừng người may mắn trúng giải Jackpot giá trị gần 304 tỷ đồng.

Chiếc băng rôn chúc mừng được chủ cửa hàng treo trước cửa điểm bán hàng thu hút được rất nhiều sự chú ý của người dân đi qua đây. Cửa hàng này đã hoạt động được khoảng 4 tháng nay.

Kể từ khi xé số điện toán xuất hiện tại thị trường Việt Nam thì đây là lần đầu tiên loại hình vé số Power 6/55 có 1 vé trúng giải độc đắc 1 (Jackpot 1) và là giải có số tiền trúng thưởng lớn lên đến 304 tỷ đồng.

Theo quy định hiện tại của Luật Thuế TNCN thì thu nhập từ trúng thưởng sẽ áp dụng thuế suất toàn phần 10% cho phần giá trị trúng thưởng vượt trên 10 triệu đồng. Như vậy, chủ nhân của chiếc vé số này sẽ phải nộp khoản thuế cho số tiền 304 tỷ đồng, tương đương 30,4 tỷ đồng ngay khi nhận giải.

CHIA SẺ