Chồng nữ đại gia qцα’ ςố Tư Hường tố bị đӓɴʜ ςắƥ 30.000 tỷ đồng

Ông Nguyễn Chấn, chồng của bà Trần Thị Hường (bà Tư Hường), người sáng lập Ngân hàng Nam Á và Tập đoàn Hoàn Cầu đã tổ chức họp báo công bố thông tin bị mất cắp các giấy tờ pháp lý liên quan đến số tiền 30.000 tỷ đồng vào chiều 15/3.

Ông Nguyễn Chấn tại buổi họp báo

“Vợ chồng tôi có tài sản ước tính khoảng 30.000 tỷ đồng gồm cổ phiếu ngân hàng, cổ phần tại các công ty trong hệ thống Tập đoàn Hoàn Cầu, các khoản đầu tư vào doanh nghiệp dưới hình thức góp vốn, mua cổ phần”- chồng nữ đại gia quá cố Tư Hường thông tin.

Ông Nguyễn Chấn cho biết, vào giữa năm 2016, bà Tư Hường đau bệnh nên có giao cho con là Nguyễn Quốc Toàn (sinh năm 1970) quản lý ngân hàng Nam Á và Tập đoàn Hoàn Cầu, nhưng quyền sở hữu tài sản vẫn thuộc về vợ chồng ông.

Tuy nhiên, theo ông Nguyễn Chấn, sau đó, người con trai thứ của ông đã chiếm giữ hết tài sản của vợ chồng ông, giá trị ước tính khoảng 30.000 tỷ đồng.

Cụ thể, ông Chấn thông tin vào sáng ngày 25/7/2018 có nhiều người đột nhập vào chỗ ở của ông là 141 Võ Văn Tần mở két sắt gia đình do ông quản lý lấy đi nhiều hồ sơ pháp lý, giấy tờ chứng minh tài sản của vợ chồng ông. Ông đã trình bày sự việc với Công an phường 6, quận 3, TP. HCM vào sáng cùng ngày.

Cùng với đó, ông Nguyễn Chấn đã có đơn tố cáo gửi đến Bộ Công an, Ủy ban Tư pháp Quốc hội, Thanh tra Chính phủ, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đề nghị làm rõ sự việc trên, yêu cầu khởi tố vụ án, xử lý trách nhiệm hình sự các cá nhân mà chồng nữ đại gia quá cố này cho rằng có liên quan.

Ông Chấn lý giải về việc các tài liệu, hồ sơ để tại két tủ sắt tư gia là để tập trung quyền dự họp và quyền biểu quyết tại Đại hội cổ đông, cũng như các cuộc họp bất thường trong nội bộ ngân hàng… nên các con, cháu (cả anh chị em chồng/vợ hoặc bạn bè, người quen của các con) thường gửi cổ phiếu (kèm theo hồ sơ có chữ ký sẵn, một số trường hợp còn có dấu lăn tay trên mẫu các loại giấy ủy quyền, giấy đề nghị chuyển nhượng, hợp đồng chuyển nhượng cổ phiếu) cho vợ ông giữ trong tủ két. Thói quen này xuất phát từ lòng tin tưởng tuyệt đối giữa các thành viên trong gia đình. Lợi dụng lòng tin và quyền quản lý tài sản, người con trai thứ của ông đã tự làm thủ tục sang tên cho người khác kiểm soát, chiếm giữ toàn bộ tài sản.

CHIA SẺ