Chính những điều đó làm nên tính cách con người tôi

Đừng trưng những thứ hào nhoáng phù phiếm ra bên ngoài, những thứ đó không làm nên giá trị một con người.

Sống thật.

Trong cuốn sách “ Người dám cho đi”
Có câu chuyện về bà Debra Daveport , khi bà 42 tuổi đột nhiên trở thành người phụ nữ không chồng cùng với ba đứa con nheo nhóc.

Bà chưa một ngày trong đời đi làm kiếm sống, bà nhận ra rằng những kỹ năng làm vợ , làm mẹ, làm người nội trợ trong hơn 20 năm chẳng thể đem ra điền vào hồ sơ xin việc, sau nhiều lần xin việc bị từ chối bà quyết định đi học một khoá về kinh doanh bất động sản, người ta dạy cho bà rất nhiều tình huống tiếp cận khách hàng, các kiểu nói để làm sao thuyết phục khách mua , bà đã áp dụng tất cả những kỹ năng được học nhưng vẫn không bán được căn nhà nào, ngày cuối cùng khi bà định bỏ việc thì có một khách hàng nữ, bà đưa khách đi xem nhà với tâm trạng đi chơi , không có áp lực bán hàng vì nghĩ rằng ngày mai mình sẽ thôi việc.

Trên đường đi bà chỉ nói chuyện trên trời dưới đất, nói về những việc bình thường của một người phụ nữ nội trợ – lĩnh vực bà thông thạo nhất.

Không ngờ đó là người khách hàng đầu tiên của bà và sau đó từ người khách hàng này, bà có rất nhiều khách hàng tiếp theo và là người môi giới bất động sản nổi tiếng tại thành phố bà sống.
Sau này khi đi diễn thuyết, bà chia sẻ bà thành công là nhờ sống thật, không cần phải áp dụng các chiêu trò để bán hàng mà bà thêm vào giá trị hàng bán chính là bản thân bà, người ta cảm nhận được sự chân thành và đáng tin cậy ở một người phụ nữ của gia đình.

Mỗi người trong chúng ta đều có một khả năng tiềm tàng, một thế mạnh nào đó mà chỉ chúng ta mới biết. Quan trọng là chúng ta nhận ra và sống thật với mình, đừng ảo tưởng bản thân, đừng đánh lừa thiên hạ bởi dưới bầu trời này, chẳng có gì che giấu được sự thật.

Hãy thật sự là mình. Tại sao phải biến mình thành người này hay người kia khi ta có tính cách riêng, có những điểm khác biệt?

Khi bạn vẫn còn đang cố gắng trở thành một người nào đó, cố gắng đóng vai hoặc sao chép hành động của người khác hoặc được dạy từ người khác, bạn sẽ không có cơ hội nào để thực sự chạm vào trái tim người khác .

Tôi biết tôi chạm đến trái tim của người khác, tôi truyền cảm hứng cho nhiều thế hệ phụ nữ không phải trong vai của một doanh nhân mà trong vai người phụ nữ của gia đình, một đầu bếp tại gia, chia sẻ chuyện nấu ăn, làm bánh, dạy con… những việc làm bình thường như bao nhiêu người phụ nữ khác vẫn làm .

Khi tôi vào bếp hay cắm hoa , làm bánh, tôi thấy mình thật sự là mình, làm điều mình yêu thích, sống với đam mê và biến đam mê đó thành niềm vui và hạnh phúc mỗi ngày.

Có lẽ chính điều đó truyền cảm hứng đến những người phụ nữ cùng sở thích.
Tôi sống thật với mình và mọi người thấy điều đó.

Tôi không làm ra vẻ sang trọng bằng những thứ phủ bên ngoài, tôi nhẫn nại thu lượm kiến thức.

Tôi không giấu giếm xuất thân nghèo khó của mình, tôi tự hào vì những năm tháng tuổi thơ quê mùa cho tôi có những ký ức đẹp để bây giờ có thể kể cho mọi người qua những bài trí, những món ăn trong các không gian ẩm thực của mình.

Tôi hãnh diện vì những khó khăn trắc trở trong cuộc sống đã cho tôi sức mạnh để đứng lên làm lại cuộc đời .
Tôi không thông minh – tôi cần cù
Tôi không lanh lợi – tôi chân thành.

Chính những điều đó làm nên tính cách con người tôi.

Mỗi người là một cá thể đặc biệt, hãy là chính mình, sống thật với mình, với người.

Đừng trưng những thứ hào nhoáng phù phiếm ra bên ngoài, những thứ đó không làm nên giá trị một con người.

Giá trị của một con người, nhất là phụ nữ ở sâu trong nội tâm, đó là cách họ sống tử tế với mọi người, sống có trách nhiệm gia đình và xã hội.

Ps: ảnh của một chương trình nước ngoài gửi tặng.

Theo Đoàn Thu Thuy

CHIA SẺ