(Chia sẻ kiến thức) BÁN HÀNG TRÊN FACEBOOK VÀ CÁC MẸO HÚT KHÁCH

Tại sao Facebook là kênh kinh doanh thương mại điện tử tiềm năng?

(Chia sẻ kiến thức) BÁN HÀNG TRÊN FACEBOOK VÀ CÁC MẸO HÚT KHÁCH

Tại sao Facebook là kênh kinh doanh thương mại điện tử tiềm năng?

– 20% doanh thu TMĐT đến từ Facebook

– Tăng 7-10% giá trị đặt mua trung bình thông qua giao dịch trên Facebook (so với Web-store)

– 2-4% là mức tỷ lệ chuyển đổi trung bình trên Facebook, gần ngang bằng với Web-store

1. Xây dựng một trang bán hàng trên Facebook Mọi người đều biết rằng việc đầu tiên và đơn giản nhất khi bắt đầu kinh doanh trên FB là tạo ra một fanpage. Bạn có thể dễ dàng tạo fanpage bán hàng chỉ trong vòng vài phút. Điều thách thức ở đây là làm cách nào khiến nó trở nên phổ biến với hàng triệu người theo dõi – những đối tượng có thể trở thành khách hàng tiềm năng của bạn. Bạn cần làm gia tăng số người theo dõi fanpage mỗi ngày, đăng những bài viết có tính sáng tạo và chiến lược để khiến họ có hứng thú và ghé thăm fanpage thường xuyên. Hãy tự đặt ra tệp người theo dõi mục tiêu mà mọi hoạt động thu hút người dùng FB của bạn cần tập trung vào, đồng thời lên ý tưởng về những nội dung sáng tạo và liên quan mật thiết đến sản phẩm cùng đối tượng kinh doanh.

2. Biến Messenger thành một kênh chăm sóc khách hàng (CSKH) hiệu quả Mọi người chat trên FB nhiều hơn bất cứ kênh liên lạc nào khác. FB thậm chí phát triển chatbot TMĐT của họ, biến Messenger thành một kênh bán hàng. Do vậy tại thời điểm này, việc thêm Messenger vào danh sách các kênh CSKH của bạn sẽ là một ý tưởng khôn ngoan.

3. Viết những bài quảng cáo đem lại tỷ lệ chuyển đổi cao Việc đăng bài trên FB không đủ để shop phát triển mạnh hơn, bởi những bài viết chỉ hướng tới những người theo dõi hiện tại. Để hướng tới nhiều độc giả tiềm năng hơn, khiến họ like fanpage của bạn và đưa họ tới website, bạn cần chạy quảng cáo FB và tối đa ROI bằng cách tận dụng tất cả các yếu tố có thể khiến việc chạy quảng cáo hiệu quả. Hãy ghi nhớ các công thức sau khi thiết kế hình ảnh quảng cáo: – Thu hút thị giác – Phù hợp – Mang đến lợi ích hấp dẫn cho khách hàng mục tiêu – Có một thông điệp kêu gọi hành động rõ ràng Quảng cáo FB có thể có nhiều hình thức và hiển thị ở nhiều nơi. Hãy đảm bảo rằng bạn biết rõ khách hàng mục tiêu sẽ trông thấy những gì và ở đâu, để bạn có thể đưa bài quảng cáo dưới hình thức hấp dẫn nhất, vào đúng thời gian và địa điểm.

4. Bán nhiều sản phẩm với QC xoay vòng trên FB QC xoay vòng trên FB có thể đưa lượng truy cập lên website tăng gấp 10 lần so với quảng cáo bài viết đơn thông thường. Nó là một hình thức QC hấp dẫn khi cho phép đưa lên nhiều hình ảnh sản phẩm đồng thời. Người xem sẽ thấy được từng hình ảnh và nội dung quảng cáo riêng biệt.

5. Khuyến khích khách hàng chia sẻ thông tin về shop bạn trên trang cá nhân của họ Đây là hình thức tiết kiệm chi phí QC mà vẫn thu hút được những người dùng FB khác. Khi khách thêm sản phẩm vào giỏ hàng và có hứng thú với chúng nhưng không chắc chắn sẽ mua, bạn có thể tặng thêm một phần quà miễn phí, mã giảm giá hoặc free ship, với điều kiện họ share thông tin lên trang mạng xã hội. Nhờ đó, sản phẩm của bạn tiếp cận được tới mạng lưới bạn bè của họ. Những người có hứng thú sẽ click vào bài post được share hoặc link website và biết đến sản phẩm, thương hiệu của bạn.

6. Chia sẻ video có tính lan truyền Cách tốt nhất để quảng bá fanpage nhanh chóng là chia sẻ những nội dung có tính lan truyền. Bạn có thể tạo nên những bài viết, video, hình ảnh… về các chủ đề hot mà khách hàng mục tiêu của bạn đang quan tâm và có khả năng chia sẻ trên trang cá nhân của họ. Nếu nội dung những bài QC đó liên quan trực tiếp đến sản phẩm và thương hiệu của bạn, đó sẽ là lợi thế giúp sản phẩm của bạn lan truyền nhanh và bán chạy trên FB.

7. Tổ chức giveway hoặc cuộc thi Bạn có thể tổ chức giveway hoặc cuộc thi nhỏ thu hút hàng nghìn người tham gia và tag bạn bè theo cùng. Với giveway, bạn chỉ cần thông báo các bước để nhận được quà, như là: đăng ký tài khoản trên website, chia sẻ thông tin lên tường FB, tag tối thiểu 3 người bạn ở comment… Với cuộc thi thì phức tạp hơn vì bạn phải thiết kế luật chơi và quá trình, nhưng nó sẽ hấp dẫn và tương tác nhiều hơn giveway. Để tạo ra hiệu ứng lan truyền, bạn có thể yêu cầu người chơi lập nhóm khoảng 3-4 thành viên, tính lượt like hoặc vote là một trong các tiêu chí thắng cuộc.

8. Tạo Facebookshop Theo thống kê, người dùng FB online gấp 1.5 lần người dùng Internet. Do đó, bạn có thể nghĩ tới việc tạo một cửa hàng online trên FB tương tự như trên website, với danh sách sản phẩm và giá niêm yết. Khách hàng sẽ click vào xem, đặt mua và thanh toán nhanh chóng. Tốt nhất là Facebook shop của bạn được kết nối trực tiếp với website. Khi ấy bạn có thể đồng bộ sản phẩm, quản trị đơn hàng, khách hàng, vận chuyển trên một hệ quản trị duy nhất nhằm tiết kiệm thời gian, công sức và quản lý hiệu quả hơn.

9. Tặng những lợi ích riêng cho người theo dõi Fanpage Việc đưa ra ưu đãi cho những người like, follow fanpage sẽ khiến họ ghé thăm fanpage thường xuyên hơn và trở thành các fan trung thành. Chương trình cũng sẽ lan truyền tới những người khác và thu hút họ like fanpage để được nhận những ưu đãi đó.

10. Hợp tác quảng bá với các đơn vị khác Ví dụ, bạn đang bán thực phẩm chức năng. Khách hàng mục tiêu bạn hướng đến sẽ cùng nhóm với các đơn vị kinh doanh đồ thể thao, khóa học yoga, tập gym…

Họ không cạnh tranh với bạn vì hai bên bán loại sản phẩm/dịch vụ khác nhau. Đồng thời hai bên có thể quảng cáo sản phẩm cho nhau vì cùng chung đối tượng khách hàng, tạo ra các khuyến mãi hấp dẫn. Như thế tất cả các bên đều được hưởng lợi, hai đơn vị kinh doanh tiếp cận được nhiều khách hàng hơn và khách hàng thì được hưởng ưu đãi hoặc các phần quà đi kèm.

Theo FB Mai Mai/GR Tìm bạn khởi nghiệp

CHIA SẺ